Cập nhật: 08:25, Chủ Nhật, 22/05/2016

print

Công an Sóc Trăng, Cần Thơ bầu cử sớm

(ANTV) - Sáng 21/5, Tổ bầu cử Công an TP Cần Thơ và Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức bầu cử sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc để tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối công tác bầu cử ở các địa phương.

Tại Cần Thơ, hơn 4.000 cử tri là cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Cần Thơ đã tham gia bỏ phiếu để thể hiện quyền công dân của mình trong ngày hội lớn của cả nước. Công tác bỏ phiếu được bắt đầu từ 8h đến  hơn 10 giờ sáng nay, công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 19 Công an thành phố Cần Thơ đã hoàn thành với 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Sáng cùng ngày, Tổ bầu cử Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Có 1448 cử tri là cán bộ công an tỉnh Sóc trăng tham gia bỏ phiếu.

Đến 10 giờ thì công tác bỏ phiếu được hoàn tất đúng kế hoạch và đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Ngay sau khi hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình, cán bộ, chiến sĩ cũng đã nhanh chóng trở về đơn vị công tác.

Bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

Sáng 21/5, cùng với cử tri các lực lượng quân- dân- chính- Đảng huyện đảo Bạch Long Vĩ (Tp. Hải Phòng) náo nức trong ngày hội lớn của đất nước, cán bộ, chiến sĩ của vùng Cảnh sát biển 1 đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên vùng biển tại đây  đã tham gia bầu cử sớm.

Là huyện đảo nằm cách đất liền hơn 70 hải lý nên huyện đảo Bạch Long Vĩ được Hội đồng bầu cử Tp. Hải Phòng tiến hành tổ chức bầu cử sớm hơn một ngày.

Đúng 7 giờ 30, Lễ khai mạc cuộc bầu cử được bắt đầu. Sau nghi thức chào cờ và nghe Ban Tổ chức thông qua ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 cũng như các qui định và nội qui trong bầu cử, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên buổi bỏ phiếu đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm an toàn, đúng trình tự và đúng luật.

Trong ngày bầu cử sớm, cử tri của Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 vừa đảm bảo được nhiệm vụ tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự trên các điểm đảo, khu vực biển được phân công vừa thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

TPHCM: Ghi nhận công tác chuẩn bị cho bầu cử

Cùng với cả nước, tại TPHCM - nơi đầu tàu kinh tế cả nước, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chính thức đã sẵn sàng.

Tại khu vực bầu cử thuộc quận 3, TPHCM, những hòm phiếu đã được chuẩn bị ngăn nắp theo đúng quy định, các bảng danh sách giới thiệu những ứng viên cũng được dán ở nhiều nơi tại khu vực này để giúp cử tri dễ dàng tìm hiểu tiểu sử và quá trình hoạt động của các ứng cử viên.

Tính đến thời điểm ngày 21/5, nhân sự, cơ sở vật chất, hậu cần về công tác bầu cử tại TP.HCM đã hoàn thiện và đúng pháp luật. Việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động ứng cử viên tiếp xúc cử tri, mạn đàm tiểu sử ứng cử viên... cũng được thực hiện tốt

Ông Trần Duy Khương, cử tri Quận 3 chia sẻ: Tôi muốn gửi gấm tình cảm vào những đại biểu xứng đáng, mong rằng mỗi người khi trúng cử sẽ góp phần đóng góp vào sự phát triển của đất nước, quyền lợi của nhân dân. TP.HCM được các cấp lãnh đạo định hướng phát triển trở thành một thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình. Mong rằng mỗi đại biểu khi trúng cử sẽ chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu này, từ đó cao đời sống của nhân dân.

Chị Nguyễn Thị Trang:  Tôi lựa chọn các đại biểu trên tiêu chí vừa phải có đức và vừa có tài. Tôi là một giáo viên mầm non nên rất mong sẽ có nhiều thay đổi về chính sách để đời sống giáo viên cải thiện hơn từ đó an tâm công tác.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về công tác bầu cử, tại TPHCM, lực lượng CSGT cũng đã triển khai các phương án phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra hoạt động bầu cử..., đảm bảo cho cử tri đi lại thuận lợi, dễ dàng.

Tổng cục Cảnh sát kiểm tra công tác đảm bảo ANTT cho ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 21/5, Đoàn Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử ở địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

TPHCM có hơn 3 triệu 352 ngàn cử tri sẽ bỏ phiếu ở 3.211 tổ bầu cử. Nhiệm kỳ 2016-2021, TPHCM sẽ bầu ra 30 Đại biểu Quốc hội trong 36 ứng cử viên; 105 Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp TP trong 175 ứng cử viên; 943 Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện trong 1.568 ứng cử viên và 9.363 Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã trong 15.599 người được đưa ra bầu.

Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, P. Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP động viên cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra ùn tắc giao thông nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử, ngày hội của toàn dân.


 

 

BT