Cập nhật: 08:32, Chủ Nhật, 22/05/2016

print

Tịch thu, tiêu hủy thực phẩm, mỹ phẩm trôi nổi

(ANTV) - Hàng trăm kg thịt, nội tạng và mỡ bò không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhiễm khuẩn vừa bị Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước kiểm tra phát hiện tại 02 điểm kinh doanh thịt động vật.

Tại gia đình ông Cao Thanh Sơn ở phường Thác Mơ, TX Phước Long khoảng 300kg mỡ bò chứa trong bao nilon và bao tải, được ông Sơn cất giấu khắp nơi trong chuồng gà đang nuôi. 

Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thương Mại Phước Bình, phát hiện Quầy kinh doanh thịt động vật Nguyễn Thị Kim Thu có hơn 300kg thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối, biến đổi về mầu sắc có dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số mỡ bò, thịt và nội tạng heo thối để tiến hành tiêu hủy.

Tịch thu, tiêu huỷ loạt mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng

Công an thành phố Huế cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng tịch thu, tiêu huỷ 53 mặt hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng của 02 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn.

Trước đó, tiến hành kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm địa chỉ 139 đường Hùng Vương và lô số 10 chợ Đông Ba do ông Võ Tâm làm chủ, lực lượng chức năng đã tạm giữ 53 mặt hàng mỹ phẩm với hàng nghìn sản phẩm như kem dưỡng da, phấn, sữa tắm, mặt nạ, dầu gội đầu, nước hoa các loại... không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng.

Tổng giá trị lô hàng mỹ phẩm ước tính hơn 41 triệu đồng. Đặc biệt, nhiều mỹ phẩm được sang chiết ra các chai nhựa không có nhãn mác, không hạn sử dụng.

Công an thành phố Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở với số tiền là 10.000.000đ và phối hợp với các cơ quan chức năng tịch thu, tiêu huỷ toàn bộ số mỹ phẩm nói trên.

BT