Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 20/05/2016

print

Phú Yên: Phát hiện lượng lớn gỗ rừng tự nhiên trong vựa gỗ

(ANTV) - Một số lượng lớn gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại chủ vựa gỗ “Năm Cát” ở thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã bị Hạt Kiểm lâm huyện Tuy An, phát hiện thu giữ để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Lực lượng kiểm lâm huyện Tuy An đã tiến hành kiểm tra vựa gỗ “Năm Cát” phát hiện tại vựa gỗ này đang tàng trữ 45 lóng gỗ từ nhóm 3 đến nhóm 6, không có tên trong hồ sơ mua bán gỗ.

Đây là toàn bộ số gỗ rừng tự nhiên, được chủ vựa gỗ mua từ các tỉnh lân cận như Gia Lai, Kon Tum.

Hiện Hạt Kiểm lâm Tuy An đã tạm giữ toàn bộ số gỗ không có giấy tờ, nguồn gốc để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lạng Sơn: Thu giữ gần 600 kg nội tạng động vật nhập lậu

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, tổ công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn đã  phát hiện một số đối tượng đang tổ chức tập kết nhiều bao hàng có dấu hiệu là hàng lậu tại khu vực nghĩa địa thuộc xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Khi thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng đã lợi dụng địa hình rừng núi và đêm tối chạy xe tẩu thoát để lại tại hiện trường 10 bao dứa hàng hoá được buộc kín.

Số hàng này sau khi được lực lượng chức năng đưa về  kiểm tra  đều là nội tạng động vật cấp đông đã có dấu hiệu bốc mùi hôi, thối và đổi màu được đựng trong các thùng xốp được bịt kín có tổng trọng lượng gần 600 kg.

Hiện toàn bộ số hàng được bàn giao cho cơ quan thú y mang tiêu huỷ theo quy định của Pháp luật./.

 

BT