Cập nhật: 11:23, Thứ 7, 14/05/2016

print

IS tấn công cổ động viên Real Madrid ở Iraq, 16 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 13/5, các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện một vụ  tấn công đẫm máu nhằm vào quán cà phê nơi cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đang tụ tập ở thành phố Samarra của Iraq, vụ tấn công làm 16 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

 

Cảnh sát địa phương cho biết, 3 kẻ khủng bố được trang bị súng AK-47 xông vào một quán cà phê và xả súng vào nhóm khoảng 50 người đang tụ tập theo dõi bóng đá, Trong số 3 nghi phạm thì 2 tên đã tự sát ngay sau đó. Theo Chủ tịch Hội cổ động viên của câu lạc bộ Real Madrid cho biết động cơ của vụ tấn công có thể  vì IS không thích bóng đá và nghĩ rằng bóng đá là chống lại Hồi giáo.

Trong một tuyên bố, câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân của vụ tấn công; đồng thời cho biết, các cầu thủ của Real Madrid sẽ đeo băng tang khi ra sân trong trận đấu diễn ra cuối tuần này.

AI: Lực lượng nổi dậy Syria phạm tội ác chiến tranh tại Aleppo

Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) ngày hôm qua cho biết lực lượng nổi dậy Syria đã phạm tội ác chiến tranh khi bắn phá một khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Aleppo, khiến hàng chục dân thường vô tội thiệt mạng.

AI cho biết tổ chức này đã thu thập được lời khai của các nhân chứng và các đoạn phim cho thấy ít nhất 83 thường dân, trong đó có 30 trẻ em, đã bị giết hại ở khu vực Sheukh Maqsoud thuộc tỉnh Aleppo, ranh giới phân chia các khu vực kiểm soát của lực lượng chính phủ và các nhóm nổi dậy. Vụ thảm sát này được cho là diễn ra trong khoảng từ tháng Hai đến tháng Tư năm nay.

Các nhóm vũ trang nổi dậy ở quanh quận Sheikh Maqsoud đã nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công bừa bãi nhằm vào  nhà dân, đường sá, chợ và nhà thờ, giết hại và làm bị thương nhiều người.
 

BT