Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 12/05/2016

print

Tấn công tội phạm trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô

(ANTV) - Chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ đầu tháng 3 đến nay, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt xóa 3 ổ nhóm chuyên thực hiện trộm cắp phụ tùng ô tô và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tụ điểm tập kết "chiến lợi phẩm" của các đối tượng chuyên hành nghề trộm cắp phụ tùng ô tô. Gương ô tô, logo cần gạt mưa tất cả đều được đối tượng Nguyễn Mạnh Đức thu mua sau đó tìm cách bán lại cho người tiêu dùng, trong đó có nhiều người chính là nạn nhân, phải bỏ tiền ra mua lại tài sản bị của mình.

Trong khi giá bán chính hãng của những chiếc gương này lên đến hàng chục triệu đồng thì tại chợ Hòa Bình hay còn gọi là Chợ Trời, Hà Nội chỉ có giá từ 1 đến 2 triệu đồng.

Có thể thấy, hoạt động trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô đã được các đối tượng tạo hành đường dây, mạng lưới từ khâu trộm cắp đến khâu thu mua, tiêu thụ.

Do vậy, theo theo lời khai của 1 ông trùm chuyên thu mua phụ tùng ô tô trộm cắp thì thời điểm nào lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm soát thì cả "thị trường phụ tùng ô tô trộm cắp" đều đóng băng. Đây chính là bài toán đặt ra với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn.

Chắc chắn thủ đoạn của tội phạm cũng ngày càng tinh vi để nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Do vậy, chính bản thân mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức tự bảo quản tài sản của mình không để tội phạm cơ hội hoạt động phạm tội.

BT