Cập nhật: 17:08, Thứ 3, 10/05/2016

print

Không khí trước ngày hội bầu cử nơi đảo tiền tiêu

(ANTV) - Quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa phương được tổ chức bầu cử sớm so với ngày bầu cử chung của cả nước. Cùng với công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng quy trình, thì việc tuyên truyền thông tin về các ứng cử viên đến các cử tri nơi hải đảo đang được tích cực triển khai.

Tại các điểm đảo tiền tiêu của Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu đã sẵn sàng trước ngày hội lớn. Trong cuộc bầu cử sắp tới, nhiều chiến sỹ đảo Nam Yết sẽ lần đầu tiên được tham gia bầu cử. Ngoài vai trò là cử tri, họ còn ở vai trò của chiến sĩ. Vì vậy, các chiến sỹ tại đây càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mỗi lá phiếu dân cử tại khu vực rất xa đất liền.

Sau các quy trình bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện đảo Trường Sa đã chốt danh sách các ứng cử viên. Tại các tổ bầu cử đã thực hiện xong việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu và dự kiến có khoảng 3000 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử. Là khu vực có vị trí đặc biệt, danh sách các ngư dân tham gia bầu cử cũng có khả năng dao động. Vì vậy các tổ bầu cử xác định phải nỗ lực cao nhất để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Thượng tá Vũ Duy Khánh - Chính trị viên đảo Sơn Ca, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hiện nay danh sách cử tri chúng tôi đã lập xong theo đúng mẫu. Trong khi chờ đến ngày bầu cử khi có các ngư dân công tác tại khu vực đảo đảm nhiệm thì chúng tôi sẽ mời vào để tiến hành bầu cử và cho đến thời điểm này cơ bản các lực lượng trên đảo đã chuẩn bị xong bầu cử, chỉ phụ thuộc vào ngư dân, nếu đến ngày bầu cử người dân không vào kịp đất liền thì chúng tôi sẽ bổ sung vào danh sách bầu cử.

Trung tá Phạm Duy Hướng - Chính trị viên đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: đối với danh sách cử tri thì tổ bầu cử đã phân công cụ thể, thường xuyên bổ sung các lực lượng cũng như các ngư dân của ta khi đi đánh bắt xa bờ để đảm bảo làm sao khi mọi người ra công tác trên đảo đều được thực hiện quyền công dân của mình một cách tốt nhất.

Tại các điểm đảo tại huyện đảo Trường Sa, băng rôn, khẩu hiệu đã sẵn sàng
trước ngày hội lớn

Cùng với những công việc cần được hoàn tất theo đúng quy trình, việc tuyên truyền các thông tin về ứng cử viên tới cử tri thực sự quan trọng, tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc bầu cử. Bởi đó không chỉ là những lá phiếu lựa chọn người xứng đáng vào các cơ quan chính quyền nhà nước, đó còn là lá phiếu gửi gắm niềm tin của cán bộ chiến sỹ và ngư dân huyện đảo Trường Sa.

Đại úy Lê Hải Bằng - Chiến sỹ đảo Sơn Ca, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đối với tư cách là một cử tri bầu ra những người đại biểu với mong muốn những người đại biểu làm sao đại diện cho tiếng nói của cử tri đảo Sơn Ca, cử tri cả nước mang được trách nhiệm, tâm huyết, trình độ, ý kiến của cử tri đến với Quốc hội, Chính phủ, Nhà nước.

Ngày 15/5 tới đây, 3 đơn vị bầu cử với 21 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc các xã Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa sẽ tổ chức bầu cử. Mỗi lá phiếu của cử tri nơi hải đảo Tổ quốc là một "viên gạch" xây dựng đất nước, bầu những người tiêu biểu về trí tuệ, trình độ; dám nghĩ, dám làm, làm tròn trách nhiệm với Đảng, đất nước và nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Xem thêm video:

 

BT