Cập nhật: 22:52, Chủ Nhật, 08/05/2016

print

Quảng Bình: Tiếp tục thu mua hải sản đánh bắt xa bờ đến hết ngày 15/5

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ thu mua hải sản đánh bắt xa bờ đối với các hộ thu mua cá và dịch vụ nghề cá của tỉnh. 

Theo đó, tỉnh sẽ thực hiện hỗ trợ chênh lệch giá với mức 20% trên giá thị trường đối với các tàu cá đánh bắt xa bờ đã được cấp giấy chứng nhận. Việc hỗ trợ sẽ kéo dài đến hết ngày 15/5/2016. Ngoài ra, Quảng Bình tiếp tục hỗ trợ cho ngư dân vay vốn đóng tàu theo tinh thần Nghị định 67 của Chính phủ. Đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 3 trường hợp nâng cấp tàu và 88 trường hợp đóng mới được hỗ trợ vay vốn theo quy định.

Quảng Ngãi: Xác nhận và tiêu thụ hải sản an toàn

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo việc xác nhận và tiêu thụ hải sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, sẽ tiến hành các tổ giám sát, xác nhận hải sản khai thác tại các vùng biển an toàn nhằm đảm bảo việc tiêu thụ hải sản cho người dân. Việc thu mua hải sản của đại lý, các nhà máy chế biến sẽ được Sở Công thương Quảng Ngãi theo dõi tình, và có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời việc tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

BT