Cập nhật: 22:44, Chủ Nhật, 08/05/2016

print

Bình Phước: Lốc xoáy thiệt hại hàng tỷ đồng

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, mấy ngày qua xuất hiện mưa trên diện rộng, mưa đến đột ngột sau chuỗi ngày nắng nóng, kèm theo lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng về cây trồng, nhiều nhất là cây tiêu của bà con nông dân.

Mưa và lốc xoáy đã xảy ra tại các huyện Bù Đốp và Lộc Ninh của tỉnh Bình Phước tàn phá nặng nề tài sản của người dân, nhất là cây công nghiệp như: cao su, điều, tiêu... Theo thống kê sơ bộ, lốc xoáy đã làm đổ: gần 40.000 ngàn nọc tiêu và tốc mái nhiều hộ gia đình, cũng như nhiều diện tích cây cao su, điều...Uớc thiệt hại ban đầu lốc xoáy gây ra hàng tỷ đồng.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão huy động các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn công an, quân sự, biên phòng và các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn ấp kịp thời khắc phục hậu quả giúp dân tu sửa nhà và dựng lại nọc tiêu bị gẫy đổ.

Hiện nay, các cơ quan chức năng  đang thống kê xác minh thực tế thiệt hại để xem xét, có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định sản xuất.

 Cao Bằng: bắt giữ 354kg vịt đông lạnh hôi thối

Tại Cao Bằng, một vụ vận chuyển hơn 300 kg vịt đông lạnh vào Việt Nam đã bị Chi cục hải quan cửa khẩu huyện Trà Lĩnh phát hiện bắt giữ.

Số vịt đông lạnh bị bắt giữ đã bốc mùi hôi thối, được Nguyễn Văn Kỳ, trú huyện Trà Lĩnh vận chuyển từ Trung Quốc về. Tại cơ quan công an đối tượng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số vịt trên.

Tổ công tác đã xử phạt hành chính, tiến hành chuyển tang vật cho Chi cục thú y huyện tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

 

BT