Cập nhật: 18:08, Thứ 7, 07/05/2016

print

Kiểm tra các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long

(ANTV) - Kiểm tra các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long là một trong những nội dung quan trọng mà UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện sau vụ cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long vào ngày 06/5.

Chiếc tàu chở khách mang số hiệu QN-6299 của công ty VIT Hạ Long đã bốc cháy ở cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu vào sáng hôm qua 06/5 khi trên tàu đang có 37 hành khách. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng chiếc tàu đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động toàn bộ số tàu vận chuyển khách tham quan, lưu trú của Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch VIT Hạ Long từ ngay 06/5 để phục vụ công tác kiểm tra. Nguyên nhân vụ cháy phải báo cáo trước ngày 30/5.

Nhiều loại trái cây Thái Lan chứa chất độc hại

Hệ thống cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai PAN) vừa cho biết có đến hơn 57% các loại rau quả được dán nhãn 'Q' - tức là nhãn công nhận sản phẩm đạt chất lượng ở Thái Lan, bị phát hiện có chứa chất độc hại vượt mức an toàn.
   
Các mẫu rau quả không an toàn cụ thể là: ớt đỏ, húng quế, đậu đũa, cải ngọt, dưa leo, cà chua…Về trái cây, có cam, ổi, thanh long, đu đủ… Thông tin trên đã thật sự gây sốc với nhiều người ưa chuộng trái cây, rau củ Thái Lan.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh chất lượng của các sản phẩm rau củ này ở thị trường trong nước.

 

BT