Cập nhật: 12:29, Thứ 7, 07/05/2016

print

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Tổng cục An ninh mở rộng

(ANTV) -Sáng 6/5, tại TP.HCM, Tổng cục An ninh tổ khức khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng mở rộng năm 2016, chủ đề “Chiến sỹ An ninh vì bình yên Tổ quốc”.

Tại TP.HCM, liên hoan có sự tham gia của hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ 8 đội và 3 đơn vị khách mời là Công an TP.HCM, công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân; tạo không khí thi đua sôi nổi, tăng cường giao lưu, quan hệ phối hợp, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, biểu diễn văn hóa văn nghệ của cán bộ chiến sĩ trong và ngoài Tổng cục An ninh./.

Phát triển công tác thông tin khoa học, tư liệu trong trường CAND

 Ngày 6/5, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo “ Định hướng phát triển Trung tâm Lưu trữ và Thư viện” nhằm đánh giá thực trạng cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo cho công tác dạy và học của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trong thời gian qua. 

Trên cơ sở đó, đưa ra các đề xuất, định hướng phát triển công tác thông tin khoa học, tư liệu và thư viện phục vụ hiệu quả phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong trường CAND.
 
Các báo cáo, tham luận tại Hội thảo đã tập trung làm rõ việc cần phải thay đổi quan điểm và chính sách đầu tư đối với mô hình Trung tâm Thông tin thư viện Học viện CSND. Xác định đây là thiết chế quan trọng hàng đầu trong cơ cấu đào tạo của một trường đại học, tham gia và chịu trách nhiệm chính vào chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
Hướng tới mục tiêu xây dựng Thư viện trở thành trung tâm  thông tin khoa học đầu ngành trong lực lượng CAND, với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, tự động hóa các khâu trong công tác thư viện. Là nơi khai thác, cung cấp tài nguyên thông tin chất lượng cao của lực lượng CAND. Có khả năng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, đào tạo; từng bước trở thành đầu mối liên kết cung cấp thông tin cho các trường trong lực lượng CAND.
 
Phục vụ hiệu quả phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện CSND, hướng tới mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia trong thời gian tới.