Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 06/05/2016

print

Bộ TN&MT lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc về sổ đỏ

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương thành lập Tổ công tác giải quyết những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Tổ công tác này có 4 nhiệm vụ chính là: Nắm bắt tình hình thực tiễn, hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc khó khăn để cấp giấy chứng nhận cho người dân. Những vấn đề vướng mắc do chính sách, pháp luật, Tổ công tác có nhiệm vụ báo cáo Bộ trưởng để sửa đổi bổ sung các quy định theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. 

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, Tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn bắt đầu từ thứ Hai, ngày 9/5. Sau đó, Tổ công tác sẽ tiếp tục triển khai ở các địa phương mà tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã có nhiều phản ánh về vướng mắc phản ánh về Bộ qua đường dây nóng 043.7957889 trong giờ làm việc, hoặc gửi theo địa chỉ thư điện tử: cucksqlsdd@gmail.com./.

Xem tin:

 

BT