Cập nhật: 23:24, Thứ 4, 04/05/2016

print

Các địa phương sôi nổi chuẩn bị ngày hội bầu cử

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức bỏ lá phiếu, chọn ra những gương mặt tài đức, đại diện cho nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp. Tại nhiều địa phương trong cả nước, không khí ngày hội bầu cử đã rộn ràng khắp nơi.

Do tính chất đặc thù, một số nơi thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức bầu cử sớm. Ngày 2/5, tại cầu cảng Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân (thành phố Vũng Tàu), đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tiếp nhận bàn giao tài liệu, vật phẩm cho Tổ bầu cử sớm trên biển từ Ủy ban bầu cử thành phố Vũng Tàu và khởi hành thực hiện nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc và bà con ngư dân đang đánh bắt trên biển. Thực hiện chuyến công các lần này, Tổ bầu cử trên biển dự kiến sẽ thực hiện tổ chức bầu cử tại 47 điểm (kéo dài từ vùng biển Bình Thuận đến vùng biển Cà Mau).
 
Tại Quảng Nam, theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này có 12 xã thuộc 4 địa phương là huyện Tây Giang, Nam Giang, Thăng Bình và thành phố Hội An có yêu cầu xin được tổ chức bầu cử sớm do những điều kiện khác nhau. Sau khi nhận được yêu cầu của các địa phương, UBBC tỉnh sẽ trình xin ý kiến của Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép 49 khu vực bỏ phiếu, thuộc 12 xã trên được bầu cử sớm vào ngày 19.5. Các khu vực bỏ phiếu này thuộc vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... khó khăn về điều kiện giao thông, thời tiết và yêu cầu về nhiệm vụ chính trị. Việc tổ chức bầu cử sớm này nhằm tạo điều kiện cho việc tổng hợp kết quả bầu cử được kịp thời, chính xác, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngoài ra, trên khắp cả nước, không khí chuẩn bị cho bầu cử cũng diễn ra sôi nổi khẩn trương. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, ngành và sự nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm của mình đối với sự kiện chính trị trọng đại này; cử tri cả nước sẽ sáng suốt lựa chọn những người ưu tú bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo về số lượng, thành phần, cơ cấu và thực sự dân chủ, với số lượng cử tri đi bầu cử cao nhất, góp phần làm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

BT