Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 04/05/2016

print

Đổi mới công tác Công an đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(ANTV) -Thành công của Đại hội XII vừa qua đã tạo luồng sinh khí mới trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Từ đó, tạo động lực cán bộ chiến sỹ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

 
Tại nhiều đơn vị công an, việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã và đang trở thành những đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa thiết thực.
 
Chiến sỹ trẻ Nguyễn Minh Hoàng thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội  là người đã trực tiếp tham gia bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc. Vượt qua những khó khăn, thử thách, anh cùng các đồng đội đã thực hiện hàng trăm cuộc tuần tra, ứng trực đảm bảo an toàn trong suốt quá trình trước trong và sau Đại hội. Giờ đây, anh cùng các đồng đội tiếp tục nhận nhiệm vụ mới với sức lan tỏa từ thành công của Đại hội. 
 
Hạ sỹ Nguyễn Minh Hoàng cho biết, việc tham gia bảo vệ ĐH Đảng thành công vừa là nhiệm vụ nhưng cũng là niềm tự hào của tôi và các đồng đội. Hiện nay chúng tôi tiếp tục nỗ lực rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ công tác để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. 
 
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, làm cơ sở, định hướng để tiếp tục đổi mới toàn diện công tác Công an.
 
Tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội, sức lan tỏa sau Đại hội Đảng XII đã mở ra các đợt thi đua trong từng nhiệm vụ cụ thể và trong tư tưởng của từng cán bộ Đảng viên của đơn vị.
 
 Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau đại hội Đảng thành công chúng tôi đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt phát động thi đua trong đơn vị. Từ đó phát huy được sức mạnh tập thể trong từng hành động như công tác tuần tra, công tác bảo vệ các sự kiện quan trọng của Thủ đô. Đặc biệt tư tưởng của cán bộ chiến sỹ, của đảng viên đã có chuyển biến rõ rệt.
 
Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã xác định trong 5 năm tới, tình hình thế giới và khu vực sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp tác động trực tiếp đến nước ta tạo ra cả thời cơ và thách thức.
 
Trong bối cảnh đó cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tệ nạn xã hội, giữ gìn kỷ cương, phép nước sẽ vẫn là mặt trận nóng bỏng. Thực tế này đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân cần đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
 
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an nói, trong thời gian tới, chúng tôi đã xác định tình hình tội phạm, tình hình ANTT sẽ diễn biến phức tạp do đó đòi hỏi sự đổi mới trong nhận thức của từng cán bộ chiến sỹ, trang bị  phương tiện, vũ khí cho lực lượng để đáp ứng yêu cầu đấu tranh tội phạm trong tình hình mới.
 
Đổi mới công tác công an đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới đã và đang được toàn lực lượng công an phát huy và cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể trong công tác giữ gìn an ninh, trật tư an toàn xã hội. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.