Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 04/05/2016

print

TT – Huế: Không xảy ra TNGT dịp nghỉ lễ, Festival

(ANTV) - Ông Trần Bá Trung, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa cho biết, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5, Festival Huế được đảm bảo, toàn tỉnh không xảy ra TNGT.

 
Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành chức năng của tỉnh và các huyện, thị xã, đặc biệt là TP. Huế đã triển khai kế hoạch phân luồng giao thông. Tăng cường Tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, đặc biệt là các tuyến đường "cửa ngõ", các khu vực trọng điểm diễn ra các hoạt động vui chơi, lễ hội.
 
Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động lực lượng triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Festival Huế 2016 (diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5).
 
Trong đó, đối với lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xây dựng các phương án phân tuyến, phân luồng giao thông hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Đồng thời, lực lượng CSGT phải ứng xử với du khách bằng những cử chỉ nhã nhặn, văn minh, tạo dấu ấn thân thiện, xây dựng được hình ảnh người chiến sĩ CSGT thanh lịch trong con mắt du khách khi đến với Huế.
 
 Hàng ngàn người đổ về TP. HCM sau nghỉ lễ
 

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài, người dân từ các nơi đã đổ về Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị cho tuần làm việc mới, tại đây đã không xảy ra cảnh ùn ứ kéo dài như mọi năm.

Ghi nhận trong ngày 3/5, Quốc lộ 13, đoạn cầu Ông Dầu xảy ra ùn ứ, tuy nhiên tại cầu Bình Triệu giao thông tương đối thông thoáng. Tại bến xe miền Đông, lượng hành khách qua bến tương đối đông, chủ yếu các tỉnh có cự ly ngắn.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất, do lượng khách về thành phố rải đều từ ngày hôm qua (2/5) nên tình hình đi lại không quá đông đúc, lượng người khi xuống sân bay đã được giải tỏa nhanh. Trong khi đó, đông nhất vẫn là lượng khách đi phà Cát Lái (quận 2), hướng từ Đồng Nai, Vũng Tàu về thành phố.

Vào cuối buổi chiều ngày 3/5 tại Quốc lộ 1, phương tiện bắt đầu đông dần nhưng không xảy ra ùn ứ. Lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực điều tiết, phân luồng giao thông kịp thời.

Áp lực kẹt xe sau lễ đã giảm đáng kể so với nhiều năm trước do có nhiều phương án phân chia, phân tuyến của nhiều cửa ngõ dẫn vào thành phố.

4 ngày nghỉ lễ, 111 người tử vong vì tai nạn giao thông  

Theo thống kê của Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ ( từ ngày 30-4 đến ngày 3-5), cả nước xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông , làm chết 111 người, bị thương 138 người.

Như vậy, trung bình mỗi ngày nghỉ lễ xảy ra gần 38 vụ, làm chết 27 người và gần 34 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015 giảm 53 vụ, giảm 5 người chết, giảm 11 người bị thương. Riêng trong ngày 3-5, cả nước xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông, làm chết 37 người, bị thương 45 người.

Trong 4 ngày nghỉ lễ các lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gân 114.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng nhận được hơn 270 phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, tập trung ở các tuyến Hà Nội đi Thanh Hóa, Nghệ An, Nình Bình, Phú Thọ, Yên Bái và ngược lại.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.