Cập nhật: 22:08, Thứ 2, 02/05/2016

print

Thị trường cá biển Quảng Ngãi hoạt động bình thường

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, sau vài ngày lắng đọng trước thông tin cá biển nhiễm độc, vài ngày trở lại đây, thị trường cá biển đã sôi động trở lại và hoạt động bình thường. Bà con ngư dân yên tâm ra khơi và chở cá tập nập vào bờ.

Đã có đến 15 tàu cá cập bến Tịnh Kỳ trong đêm 01/5. Cá vào bến được thu mua ngay, thuận người bán và người mua. Chị Phạm Thị Thinh, một chủ nậu thu mua cá ở địa phương cho biết, công việc làm ăn của chị không có gì trở ngại. Cá vào bến được chị bao tiêu và thu mua chở đi các thị trường truyền thống.

Tỉnh Quảng Ngãi có hơn 5.500 tàu cá, trong đó có hơn 300 tàu đánh bắt xa bờ. Tất cả các bạn chài đang tập trung để sửa lại lưới chuẩn bị một phiên biển mới. Sự lo âu không còn hiện ra trên khuôn mặt của các ngư dân vì nhịp độ mưu sinh với biển cả đã trở lại như bình thường.

Các ngư dân thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và nắm được tình hình, từ đó yên tâm ra khơi bám biển, đánh bắt cá ở vùng biển Quảng Ngãi bán cho bà con.

Tại các bến cá của tỉnh Quảng Ngãi, các chủ tàu chuẩn bị lưới chài, đá và lương thực để chuẩn bị đi biển. Còn các ngư dân đi bạn đều có mặt đông đủ để chuẩn bị mở phiên biển mới. Giá cá ổn định, giá xăng dầu hạ, đây là điều kiện để các ngư dân có thêm thu nhập, giảm thiểu chi phí cho một chuyến đi biển.

Những con tàu ở Quảng Ngãi liên tục mở biển. Sản lượng đánh bắt của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi hàng năm đạt gần 160 ngàn tấn. Nguồn cá đánh bắt phần lớn được các ngư dân đưa về từ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

 

BT