Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 29/04/2016

print

Vùng thủ đô Brussels chi 66 triệu euro tăng cường an ninh

(ANTV) - Chính quyền vùng thủ đô Brussels ngày 28/4 đã quyết định chi 66 triệu euro nhằm triển khai một loạt các biện pháp để đảm bảo an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 vừa qua.

Theo đó, ngoài các biện pháp nhằm phục hồi một số lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ khủng bố, mỗi năm, vùng thủ đô Brussels phải chi 20 triệu euro để thuê thêm nhân viên làm việc bán thời gian nhằm tăng cường sự hiện diện của các nhà chức trách trên các ga tầu điện ngầm của thủ đô.

Bộ trưởng Giao thông của Brussels, Pascal Smet cho biết, tại các bến tầu ít hành khách cũng luôn có sự hiện diện của ít nhất một nhân viên Công ty giao thông công cộng liên vùng Brussels (STIB) từ 6-22 giờ hàng ngày.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Môi trường Céline Fremault cho biết tăng cường thêm nhân lực cho các không gian xanh với 30 người bảo vệ công viên. 400.000 euro sẽ được chi cho an ninh tại các nhà hát và địa điểm văn hóa.

Thủ hiến vùng Brussels Rudi Vervoort cho biết sắp tới sẽ thành lập Trung tâm truyền thông và khủng hoảng trực thuộc Cơ quan phúc lợi công cộng Phòng chống và An ninh Brussels.

Trung tâm này sẽ tập trung nhiều đối tác thuộc hệ thống phòng ngừa và đảm bảo an ninh như cảnh sát, hỗ trợ cháy nổ và y tế, giao thông, môi trường.

Tại trung tâm này sẽ được lắp đặt một dàn video bảo vệ gồm hình ảnh được ghi lại từ 8.000 camera giám sát tại các địa điểm công cộng ở thủ đô.

Trung tâm cháy nổ và hỗ trợ y tế khẩn cấp (SIAMU) sẽ tuyển 12 sỹ quan và chuyên gia phụ trách quản lý kế hoạch khẩn cấp và can thiệp nhằm tăng cường việc phòng ngừa. 445.000 euro sẽ được cung cấp để mua thiết bị bổ sung đối phó với các vấn đề bất thường.

Vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 ở sân bay Zaventem và nhà ga tầu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương. Ước tính, thủ đô Brussels thiệt hại khoảng 400 triệu euro./.

 

BT