Cập nhật: 13:38, Thứ 3, 26/04/2016

print

Một con tin người Canada bị hành quyết

(ANTV) -  Ngày 25/4, phiến quân Hồi giáo ở miền Nam Philippines đã sát hại một trong hai con tin người Canada sau 6 tháng bắt cóc. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lên án mạnh mẽ hành động này.

Theo báo chí Canada, con tin bị sát hại là John Ridsdel, 68 tuổi, cư dân thành phố Calgary ở phía Nam tỉnh Alberta, Canada. Thủ tướng Trudeau xác nhận Ridsdel đã bị hành quyết và gọi những kẻ ra tay thực hiện hành động này là “sát thủ máu lạnh”.

Thông tin về việc Ridsdel bị sát hại được đưa ra chỉ vài giờ sau khi hạn chót nộp tiền chuộc trôi qua. Trước đó, trong đoạn băng hình công bố ngày 15/4, Ridsdel và 3 con tin khác đã khẩn khoản kêu gọi Chính phủ Canada, Philippines và gia đình nộp 300 triệu peso (khoảng 6,2 triệu USD) tiền chuộc mỗi người cho nhóm bắt cóc. Hạn chót nộp tiền là 15h00 ngày 25/4 theo giờ Philippines.

Ridsdel là một trong 4 con tin, cùng một người Canada, một người Na Uy và một phụ nữ Philippines, bị các tay súng bịt mặt bắt cóc ngày 21/9/2015  tại một khu nghỉ dưỡng ở Davao, miền Nam Philippines. Những kẻ bắt cóc được cho là thành viên nhóm Abu Sayyaf, lực lượng đã bị Canada liệt vào danh sách các nhóm khủng bố từ năm 2003.

Được biết, khoảng 400 tay súng Abu Sayyaf và những phần tử ủng hộ nhóm này tham gia vụ bắt cóc../.

 

BT