Cập nhật: 09:10, Thứ 2, 25/04/2016

print

Hoạt động xã hội từ thiện của Công an, Quân đội

(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị vừa  phối hợp với Nhóm tình nguyện “kết nối yêu thương” đến từ Đà Nẵng đã tổ chức trao quà cho các em nhỏ và bà con xã A Ngo, huyện Đak rông,  tỉnh Quảng Trị và La Lay – A Sói, nước bạn Lào.

Đoàn đã tặng 1 ngôi nhà trị giá 30 triệu cho ông Hồ Văn Linh có hoàn cảnh khó khăn, bị mù hai mắt và mất cánh tay phải do hậu quả của chiến tranh để lại; trao 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời trao 100 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã A Ngo,  huyện Đak rông và La Lay – A Sói, nước bạn Lào.

Số quà trên do Đồn biên phòng Cửa khẩu QT La Lay, nhóm Thiện nguyện Kết nối yêu thương tại Đà Nẵng và các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ, được biết tổng trị giá số quà là trên 60 triệu đồng.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng đoàn kết tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với người dân còn nhiều khó khăn.

 Quảng Trị: Gần dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Đường vào làng của người dân thôn Kim Đâu 2, xã Cam An hàng chục năm nay mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi đất.  Có gia đình đôi khi phải đi trên đường ruộng để vào nhà. Chia sẻ với những khó khăn của bà con nơi đây, Ban chỉ huy Công an huyện Cam Lộ đã tổ chức vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp tiền lương để làm giúp nhân dân làm đường bê tông. 

Ngoài nguồn kinh phí 80 triệu đồng do cán bộ chiến sỹ đóng góp, Công an huyện Cam Lộ đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên cùng nhân dân địa phương tham gia san đất, làm mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng. Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên, 200m đường bê tông đã nhanh chóng hoàn thành.

Với phương châm "Gần nhân dân để phục vụ nhân dân tốt hơn", thời gian qua, Công an huyện Cam Lộ luôn duy trì việc tăng cường cán bộ công an về cơ sở để  lắng nghe tất cả các ý kiến phản ánh của nhân dân; giúp đỡ nhân dân tận tình, chu đáo; quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó gắn kết hơn mối quan hệ giữa cán bộ Công an với dân, làm cho nhân dân càng thêm tin tưởng, yêu mến và giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ.

 

BT