Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 23/04/2016

print

Truy nóng tên cướp gây ra hàng loạt vụ tại Bến Tre

(ANTV) -Nhận được tin báo của bị hại về việc bị một đối tượng lạ mặt chạy xe mô tô giật sợi dây chuyền gần 5 chỉ vàng 18k của một người dân rồi tẩu thoát. Lực lượng công an huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ được đối tượng.

 

Đối tượng bị bắt giữ Nguyễn Thanh Bình, trú xã Tân Thủy, huyện Ba Tri. Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận đã gây ra vụ cướp trên; đồng thời còn khai nhận trước đó đã gây ra 4 vụ cướp giật tài sản khác của người đi đường trên địa bàn huyện, với tổng tài sản cướp giật được là trên 20 chỉ vàng.

Phát hiện cơ sở sản xuất cơm dừa xả nước thải ra môi trường

Phòng cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành bắt quả tang cơ sở thu mua và chế biến cơm dừa của chị Lê Thị Mỹ Hương, trú ấp Hữu Nhơn, xã Hữu Định, huyện Châu Thành làm chủ, đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, bốc mùi hôi thối, gây bức xúc trong nhân dân.      

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này không xây dựng hệ thống xử lý nước thải mà xả trực tiếp mỗi ngày hơn 2 mét khối nước ô nhiễm ra môi trường.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ có liên quan về cam kết bảo vệ môi trường. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, thu mẫu nước thải, phân tích mức độ ô nhiễm để xử lý theo qui định của pháp luật./.