Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 23/04/2016

print

Trao giải báo chí về lao động và việc làm lần thứ 3

(ANTV) - Nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm đã có những đóng góp thiết thực cung cấp thông tin về lao động việc làm, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và tuyên truyền và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO đã phối hợp tổ chức giải Báo chí về lao động và việc làm. Sự kiện này, diễn ra vào sáng 22/4 tại Hà Nội.

Trong quá trình triển khai giải, Ban tổ chức Giải đã nhận được 250 tác phẩm đã được đăng tải trên các loại hình báo chí: báo in, báo mạng, báo phát thanh và truyền hình. Qua 2 vòng sơ loại và chung khảo, Ban giám khảo đã bình chọn được 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Nhìn chung, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng tốt và khá đồng đều. Nội dung các tác phẩm bám sát và tập trung vào những vấn đề thời sự nóng hổi như vấn đề tạo công ăn việc làm cho người dân; những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực thi chính sách về lao động, việc làm; vấn đề an toàn lao động.

Sau 3 lần tổ chức, giải báo chí về lao động và việc làm đã tôn vinh những nhà báo có sự quan tâm đặc biệt, dấn thân vào những điểm nóng của lĩnh vực lao động - việc làm, có đóng góp tích cực vào quá trình tổ chức lao động và việc làm của xã hội, mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển xã hội.

BT