Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 20/04/2016

print

Gần 500 học sinh Trung Quốc phải nhập viện do ô nhiễm hóa chất

(ANTV) - Khoảng 500 học sinh tại 1 ngôi trường trung học ở thành phố Thường Châu, Trung Quốc mới đây đã phải nhập viện do ô nhiễm hóa chất. 

Theo kênh truyền hình CCTV, những học sinh này đều nhập viện với các triệu chứng như viêm da, đau đầu, chảy máu cam và với những trường hợp nghiêm trọng là bệnh bạch cầu và ulympho.

Được biết, ngôi trường trung học trên được khánh thành hồi tháng 9/2015, nằm gần 3 nhà máy hóa chất và trước đó thuộc sở hữu 1 nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu.

Đến tháng 12/2015, ban giám hiệu nhà trường đã bắt đầu phản ánh việc xuất hiện mùi lạ từ các nhà máy hóa chất này. Trong số 641 học sinh được kiểm tra sức khỏe, có đến 493 em gặp phải những triệu chứng bất thường về sức khỏe.

Theo truyền thông địa phương, các xét nghiệm đất và không khí cho thấy nồng độ hóa chất cao, trong đó có chlorobenzene, 1 loại dung môi có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở gan, thận và hệ thần kinh.

Sau khi nhận được phản ánh, các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định mở cuộc điều tra về tình trạng ô nhiễm hóa chất này.

BT