Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 20/04/2016

print

Khai mạc ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 3

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3, sáng nay, Hội sách với chủ đề “Sách với cuộc sống” đã chính thức khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Hội sách với chủ đề “Sách với cuộc sống” có sự góp mặt của 87 đơn vị xuất bản và phát hành sách với hơn 30.000 đầu sách.

Từ năm 2014, ngày 21/4 hàng năm được chọn làm Ngày sách Việt Nam. Năm nay, việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh văn hóa đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Sau Lễ khai mạc, đã diễn ra nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, quản lý văn hóa với những chủ đề ý nghĩa và hấp dẫn như: Chủ quyền biển đảo Việt Nam, Nhìn về lịch sử, hướng tới tương lai. Hội sách sẽ kéo dài đến hết ngày 24/4./..

BT