Cập nhật: 10:30, Thứ 2, 18/04/2016

print

Đảm bảo giao thông lên Khu du lịch Tam Đảo

(ANTV) - Trong hai ngày đầu nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lượng người đổ về các địa điểm du lịch tăng đột biến, đặc biệt là tuyến đường lên khu du lịch Tam Đảo số lượng xe máy, xe ô tô rất lớn. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công an huyện Tam Đảo tăng cường các biện pháp để giải quyết, chống ùn tắc đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường trọng điểm này.

Do thời gian nghỉ khá dài nên du khách về với khu du lịch Tam Đảo tăng vọt, lượng du khách trong 2 ngày qua đã lên đến hơn 3 vạn người. Ngay từ sáng sớm, những đoàn xe máy nối đuôi nhau đi lên Tam Đảo, càng về trưa thì lượt người đổ về càng đông. Do được khai thác và đưa vào sử dụng từ rất lâu nên lòng đường tương đối hẹp, vừa đủ cho 2 xe ôtô tránh nhau.

Tuyến đường này lại nhiều đèo dốc nguy hiểm với một bên là vực sâu, một bên là núi cao, hơn nữa, 2 ngày qua tuyến đường núi thường xuyên có sương mù bao phủ khiến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Để đảm bảo giao thông trên tuyến được thông suốt, ngay từ sáng sớm Lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Tam Đảo đã tổ chức tuần tra kiểm soát, liên tục sử dụng loa trực tiếp tuyên truyền dọc tuyến đường nhằm nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, chấp hành luật giao thông, đảm bảo sự an toàn và tính mạng cho chính mình. 

Tại những khúc cua hẹp, bị hạn chế tầm nhìn, các khu vực dễ xảy ra ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng đã bố trí các đồng chí CSGT  hướng dẫn cũng như điều tiết giao thông, thường xuyên tổ chức tuần tra lưu động dọc tuyến đường lên đỉnh núi Tam Đảo giải quyết kịp thời các tình huống có thể dẫn đến ùn tắc có thể xảy ra.

Nhằm đảm bảo không xảy ra những tai nạn đáng tiếc, tại Trung tâm huyện Tam Đảo lên khu du lịch Tam Đảo, Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát trên loa phát thanh của thị trấn Tam Đảo nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, nhất là khách du lịch.

Công an huyện Tam Đảo cũng đã sử dụng nhiều pano, áp phích liên quan đến các quy định của luật giao thông cũng như cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông dựng dọc tuyến đường và các điểm tập trung đông du khách. Vì vậy các phương tiện di chuyển cần có sự thận trọng, đi tốc độ chậm và sử dụng tín hiệu còi-đèn hợp lý nhằm tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Thời gian này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc luôn túc trực 100 % quân số, cắt cử cán bộ chiến sỹ luôn phiên tuần tra kiểm soát 24/24 trên dọc tuyến đường lên đỉnh núi Tam Đảo, đảm bảo giao thông thông suốt không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển nhịp nhàng đảm bảo du khách về với khu du lịch Tam Đảo hưởng một kỳ nghỉ Lễ an toàn.


 

BT