Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 15/04/2016

print

Tổng thống Nga đối thoại trực tuyến thường niên với người dân

(ANTV) -Đúng 16 giờ chiều 14/4 theo giờ Việt Nam, cuộc đối thoại trực tuyến giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người dân đã diễn ra. Sự kiện này được cho là sẽ thu hút sự quan tâm đông đảo không chỉ với Nga mà với cả quốc tế.

 
Các chủ đề thường được người dân đề cập đến khi đưa ra câu hỏi gồm nhiều vấn đề khác nhau từ kinh tế-xã hội đến các vấn đề sinh hoạt thường nhật.
 
Bên cạnh đó, tình hình quốc tế cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân Nga.
 
Trước câu hỏi về chiến dịch tại Syria, tổng thống Putin cho biết, Nga đang nỗ lực hết sức để tình hình ở Syria không trở nên tồi tệ hơn. Ông cũng hi vọng khủng hoảng Syria sẽ được giải quyết bằng một tiến trình hòa bình thay vì vũ lực.
 
Liên quan tới quan hệ Nga- Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin cho biết chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ đều là bạn bè của nước Nga, tuy nhiên, vấn đề chỉ nảy sinh với một số chính khách của Thổ Nhĩ Kỳ. Về cuộc chiến chống khủng bố, ông Putin cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang “hợp tác” với những kẻ khủng bố hơn là ngăn chặn chúng.
 
Ông Putin tiến hành đối thoại trực tuyến với người dân từ năm 2001.
 
Cho tới nay, kỷ lục về thời gian diễn ra cuộc đối thoại trực tuyến giữa ông Putin với người dân là 4 giờ 48 phút, được lập vào năm 2013. Năm ngoái, chương trình này kéo dài 3 giờ 55 phút.
 
 Quốc hội Ukraine thông qua thành phần chính phủ mới
 
 
Liên minh cầm quyền trong Quốc hội Ukraine ngày 13/4 đã thông qua thành phần chính phủ mới. Theo đó Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groysman được chỉ định giữ chức Thủ tướng, thay ông Arseny Yatseniuk - người vừa đệ đơn từ chức cuối tuần qua.
 
Trên trang mạng xã hội Twitter, Thư ký báo chí của Chủ tịch Quốc hội, ông Dmytri Stolarchuk, cho biết sau nhiều ngày tranh luận, liên minh trong Quốc hội Ukraine đã hoàn toàn nhất trí đề cử ông Groysman nắm giữ cương vị Thủ tướng, và đề cử Phó Chủ tịch Quốc hội Andrei Parubiy giữ chức Chủ tịch Quốc hội. Hiện Quốc hội cũng đã nhất trí về thành phần nội các, ngoại trừ Bộ Y tế.
 
Về phần mình, ông Groysman khẳng định đã đạt được thỏa hiệp về thành phần chính phủ Ukraine. Ông Groysman tin rằng chính phủ mới do ông đứng đầu sẽ tiến hành các bước nhằm bình ổn tình hình trong nước và tiếp tục tiến hành các cuộc cải cách.
 
Theo kế hoạch, Thủ tướng và thành phần chính phủ mới sẽ được công bố chính thức trong ngày 14/4./.