Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 10/04/2016

print

Dấu hiệu lừa đảo của kinh doanh đa cấp ở TT-Huế

(ANTV) - Những ngày qua, rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh TT Huế đã có đơn tố cáo gửi đến Sở Công Thương tỉnh này, về việc công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã lừa đảo họ với số tiền hàng trăm tỷ đồng. 

Kết quả ban đầu khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra cho thấy có nhiều dấu hiệu lừa đảo rất tinh vi của các cơ sở kinh doanh đa cấp thuộc công ty này.

Theo hàng chục đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, các cơ sở kinh doanh đa cấp thuộc công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã lôi kéo nhiều người tham gia vào mạng lưới của mình nhằm huy động vốn.

Ông Huỳnh Thất - Đường Đinh Tiên Hoàng, Thành phố Huế: Sau khi tôi vào thì nó đưa lên làm liệu trình chăm sóc sức khỏe, ướp thuốc gì đó, nó nói là chữa phổi, chữa gan này nọ. Đặc biệt nó còn nói là thứ trưởng, nào là bác sỹ nào là người này người nọ đều tham gia.

Theo đó, công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã tiến hành khám chữa bệnh mặc dù theo quy định thì công ty này không có chức năng trên. Trước những bất thường trên, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc.

Theo tìm hiểu, khi tham gia vào mạng lưới, khách hàng sẽ phải nộp số tiền 11,8 triệu đồng cho mỗi mã, sau 2 năm, không cần làm gì vẫn nhận được 25 triệu đồng. Với lãi suất hơn 200% cho mỗi mã, đã có hàng trăm người tham gia vào các mạng lưới này, với mức đóng từ vài trăm đến vài tỷ đồng.

Đến khi cho rằng mình bị lừa, nhiều người đã yêu cầu rút lại tiền đã đóng thì bị công ty này từ chối vì đã sử dụng các món hàng quà tặng. Nên đến nay, vẫn còn rất nhiều người không thể nhận lại tiền.

Trước những diễn biến phức tạp liên quan đến công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy, hiện cơ quan chức năng tỉnh TT Huế đã và đang tiến hành thanh, kiểm tra tất cả 25 doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn và làm rõ hoạt động của các doanh nghiệp này./.

BT