Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 09/04/2016

print

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu Tạp chí Tuyên giáo

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Tạp chí Tuyên giáo ra số đầu (10/4/1956 - 10/4/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Kể từ số đầu tiên mang tên “Tạp chí Thời sự phổ thông”xuất bản vào năm 1956, và từ năm 2008 đến nay là Tạp chí Tuyên giáo, Tạp chí đã thực hiện tốt công tác tư tưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương. Những bài viết trong Tạp chí đã được độc giả trong và ngoài nước đánh giá cao, thể hiện được tính định hướng tư tưởng trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, phản ánh được thực tiễn sinh động của hoạt động tuyên giáo qua từng giai đoạn cách mạng.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí Tuyên giáo đạt được trong suốt 60 năm qua.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ: Trong bối cảnh thông tin hiện nay, Tạp chí cần xác định lợi thế của một tạp chí in để trở thành một định chế tham khảo, kiểm chứng thông tin của cán bộ tuyên giáo cả nước về những vấn đề quan trọng, nóng bỏng của xã hội.

Lực lượng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí phải không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, trở thành người cán bộ tuyên giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy bén; không chỉ là người viết đúng quan điểm, đường lối của Đảng, mà phải có sức thuyết phục để chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của ngành đi vào cuộc sống, góp phần tạo sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tạp chí Tuyên giáo.

BT