Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 04/04/2016

print

Hơn 40% người dân Anh ủng hộ việc rời EU

(ANTV) - Vấn nạn di cư hiện nay không phải chỉ của riêng Italy mà còn là của toàn Châu Âu. Việc EU không thể giải quyết được dứt điểm làn sóng di cư này là một phần nguyên do khiến cho rất nhiều người thuộc Vương quốc Anh mong muốn rời bỏ khối kinh tế này.

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận đăng trên báo The Observer của Anh ngày 3/4 cho thấy những người ủng hộ nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hiện chiếm tỷ lệ 43%, cao hơn 4% so với phe muốn ở lại EU. Trong khi đó, khoảng 18% số người được hỏi nói họ chưa quyết định và 1% từ chối trả lời.

Theo cuộc thăm dò trên, trong nhóm cử tri độ tuổi từ 18-34, có 53% số người được hỏi nói họ ủng hộ Anh ở lại EU so với 29% có suy nghĩ ngược lại. Nhưng chỉ có 52% trong độ tuổi này cho biết họ chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu.

Trong nhóm cử tri độ tuổi từ 55 trở lên, tỷ lệ ủng hộ rời khỏi EU cao hơn rất nhiều và đây cũng là nhóm cử tri có tỷ lệ chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu cao hơn.

Khoảng 54% số cử tri trên 55 tuổi nói họ muốn nước Anh rời khỏi EU trong khi chỉ có 30% muốn ở lại. Và trái ngược với nhóm cử tri trẻ, có tới 81% số cử tri trên 55 tuổi khẳng định họ sẽ đi bỏ phiếu.

Có nhiều nguyên nhân đã được đề cập khiến người dân Anh muốn rời khỏi EU, trong đó phải kể đến làn sóng di cư ồ ạt và kinh tế không mấy khởi sắc của toàn khối này./.

BT