Cập nhật: 20:41, Chủ Nhật, 03/04/2016

print

Phơi bày thủ đoạn mạo danh thanh tra bán tài liệu

(ANTV) - Trưởng Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, CA Tỉnh Bình Phước cho biết: Đơn vị không có chủ trương, không chỉ đạo cho cán bộ giới thiệu bán sách đây là thu đoạn các đối tượng mao danh để bán tài liệu.

Tự giới thiệu làm ở cơ quan Thanh tra và thông báo sắp tới thanh tra sẽ phối hợp với Cảnh sát PCCC và CNCH đi kiểm tra toàn diện các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn tỉnh theo quy định mới. Nên trước khi đi kiểm tra họ sẽ gửi bán cho chủ các nhà nghỉ, khách sạn bộ tài liệu liên quan đến công tác PCCC. Đây là một hình thức mạo danh qua điện thoại để bán tài liệu đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Anh Nguyễn Minh Hiếu là chủ nhà nghỉ Gia Bảo, có địa chỉ tại P.Long Thủy, TX.Phước Long, tỉnh Bình Phước đang rất băn khoăn sau khi nghe nhân viên báo lại có người gọi điện đến cho biết mình làm ở cơ quan thanh tra tỉnh yêu cầu Nhà nghỉ của anh mua một số tài liệu liên quan đến công tác PCCC để phục vụ công tác kiểm tra.

Tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, chị Huỳnh Thị Thanh Tuyền, chủ nhà nghỉ Sài Gòn Nhỏ, cũng nhận được cuộc điện thoại có nội dung tương tự.

Phóng viên đã kết nối điện thoại với người phụ nữ nhận làm ở Thanh tra tỉnh Bình Phước để tìm hiểu về việc sắp tới Thanh tra tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành thanh tra, kiểm tra về công tác PCCC ở các nhà nghỉ như thế nào, người phụ nữ cho biết.

Khi được hỏi về địa chỉ nơi làm việc của người phụ nữ đang nói chuyện điện thoại, chúng tôi nhận được câu trả lời bất ngờ như sau

Chúng tôi đã mang những thông tin và tài liệu này đến gặp lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước để kiểm chứng về cuốn tài liệu và xác định về độ chính xác trong lời giới thiệu của người phụ nữ qua điện thoại.

Trưởng Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, CA Tỉnh Bình Phước cho biết: Đơn vị không có chủ trương, không chỉ đạo cho cán bộ giới thiệu bán sách đây là thu đoạn các đối tượng mao danh để bán tài liệu.

Qua vụ việc trên người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bình Phước cũng cho biết luôn có một bộ phận chuyên môn làm công tác tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC. Vì vậy các đơn vị, doanh nghiệp nào cần cung cấp thông tin hoặc cần hướng dẫn về công tác PCCC để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình hãy trực tiếp đến liên hệ tại Công an tỉnh hoặc qua số máy điện thoại nóng 114.

 

BT