Cập nhật: 23:16, Thứ 2, 21/03/2016

print

Bắt giữ chủ tàu gây ra vụ sập cầu Ghềnh

(ANTV) -Không có giấy phép nhưng 2 thanh niên vẫn vận hành tàu đẩy sà lan 800 tấn chở vật liệu lưu thông trên sông. Khi đến Biên Hòa, họ để phương tiện đâm sập cầu Ghềnh.

 
Chiều nay (21/3), Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt giữ ông Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) là chủ tàu số hiệu SG-3745 dùng để đẩy sà lan SG-5984 húc sập cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai, khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt.
 
Cũng trong ngày hôm nay (21/3), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai  đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 tài công, đó là Trần Văn Giang, quê tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Lẹ, quê  tỉnh Bạc Liêu để điều tra về hành vi  vi phạm quy định về giao thông đường thuỷ. Giang và Lẹ bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.
 
Theo điều tra ban đầu, ông Phan Thế Thượng đã giao tàu đẩy cho Trần Văn Giang  và Nguyễn Văn Lẹ  điều khiển, trong khi cả Giang và Lẹ không có bằng lái tàu. Vì vậy, cơ quan điều tra bắt giữ ông Thượng để điều tra hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”.  
 
Trước đó, khoảng 11 giờ 35 phút, ngày 20/3, tàu kéo biển kiểm soát SG 3745 do tài công Trần Văn Giang điều khiển, kéo theo sà lan biển kiểm soát SG 5984 chở khoảng 600 tấn cát từ tỉnh Long An về hướng Đồng Nai. Khi đến đoạn sông thuộc xã Hiệp Hoà, thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) thì tàu kéo và sà lan đâm vào cầu Ghềnh khiến cây cầu bị sập 2 nhịp đổ xuống sông. Riêng đầu kéo bị chìm và chiếc sà lan lật úp.
 
Ngay khi xảy ra vụ va chạm, tài công Trần Văn Giang, Nguyễn Văn Lẹ đã nhảy xuống sông bơi về phía thượng nguồn sông Đồng Nai và được thuyền đánh cá hỗ trợ đưa vào bờ. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn, Giang và Lẹ đã bỏ trốn khỏi hiện trường./.