Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 19/03/2016

print

Tái diễn tình trạng bát nháo tuyến vận tải khách Hà Nội - Hải Phòng

(ANTV) - Hiện có quá nhiều doanh nghiệp tham gia vận tải khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng, khiến các nhà xe tranh giành khách, dằn mặt nhau, dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự. 

Mặc dù, lãnh đạo  Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, địa phương đã nhiều lần có ý kiến chỉ đạo yêu cầu xử lý. Tuy nhiên, sau một thời gian tạm lắng, tình trạng trên lại tiếp tục tái diễn.

Theo đánh giá của Công an Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành manh trong vận tải hành khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng, chủ yếu do cung vượt quá cầu.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Tổng cục Cảnh sát cho rằng, các Sở GTVT Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Hưng Yên phải xem xét lại toàn bộ lưu lượng xe hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến, giảm bớt tần suất hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, tránh trường hợp cung vượt quá cầu.

“Tạm dừng việc chấp thuận cho các phương tiện đăng ký mới hoặc bổ sung trên các tuyến vận tải khách liên tỉnh từ các bến xe trên địa bàn Hà Nội đến các bến xe trên địa bàn Hải Phòng và ngược lại; không chấp thuận cho các phương tiện của các doanh nghiệp có nhiều vi phạm trong quản lý vận tải, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự”,

Quảng Ngãi: Hiệu quả đầu tư giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung ưu tiên nguồn lực cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Nhờ vậy nhiều tuyến đường mới được mở ra, khoảng cách giữa miền núi và đồng bằng ngày càng xích lại gần nhau hơn, tạo điều kiện giao lưu hàng hóa, đi lại thuận lợi, thu hút đầu tư và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Năm 2015 tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí nguồn lực rất lớn cho đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông với tổng nguồn vốn bố trí hơn 3.200 tỷ đồng, chiếm gần 40% tổng kế hoạch vốn giai đoạn 2011-2015.

Từ nguồn lực này, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư nhiều công trình giao thông quan trọng, tạo sức bật cho sự phát triển của tỉnh, giúp cho nhiều địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tính đến cuối năm 2015, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã nhựa hóa, cứng hóa được gần 900km đường huyện; hơn 942km đường xã; gần 830km đường thôn, khối phố, tạo điều kiện cho sự giao lưu hàng hóa, đi lại thuận lợi cho nhân dân ở khắp các vùng miền trong tỉnh.

 

BT