Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 10/03/2016

print

Tiếng chuông an ninh ở Lộc Sơn

(ANTV) - Mô hình “Tiếng chuông an ninh” và camera phòng chống tội phạm tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được đánh giá cao về tính hiệu quả, phát huy được sức mạnh tổng hợp toàn dân, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Một buổi diễn tập phòng chống tội phạm từ việc thực hiện mô hình “Tiếng chuông an ninh” tại tổ dân phố 10 và 11, cụm dân cư 186 Hà Giang, phường Lộc Sơn, Tp Bảo Lộc. Tình huống được đặt ra là khi phát hiện có đối tượng ăn trộm xe máy dựng cạnh nhà, một người dân trong tổ dân phố đã nhấn chuông báo động. Đội tuần tra phòng chống tội phạm và người dân đã kịp thời có mặt cùng bắt kẻ trộm đưa về trụ sở công an phường làm việc.

Được triển khai từ năm 2015, đến nay, mô hình này thực sự đã có phát huy tác dụng, không chỉ trong phòng chống tội phạm mà ngay cả trong các sinh hoạt, đời sống hàng ngày của người dân. Từ khi có mô hình tiếng chuông an ninh, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được nâng lên, tội phạm được đẩy lùi, góp phần vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chung của Thành phố Bảo Lộc.

Tính đến nay, mô hình này đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân, khi có các đối tượng trộm cắp, gây mất an ninh trật tự, khi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn, chuông cũng được nhấn liên hồi để báo động, huy động sự giúp sức của nhân dân. Ngoài ra, công an Phường Lộc Sơn cũng đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự ở khu dân cư.

Trên địa bàn phường Lộc Sơn đã hoàn thiện hầu hết các camera an ninh tại các điểm nóng về trật tự, các điểm đen về an toàn giao thông và ở các khu nhà trọ cho thuê .

Mô hình “Tiếng chuông an ninh và hệ thống camera giám sát an ninh trật tự ở khu dân cư” của phường Lộc Sơn – TP Bảo Lộc đã mang lại hiệu quả cao trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Mô hình không chỉ mang lại sự bình yên cho thôn xóm, mà trên hết đã huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong việc tham gia phòng chống tội phạm, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công tiêu chí 19 về an ninh trật tự trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

BT