Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 10/03/2016

print

Đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Sapa

(ANTV) - Là địa điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Lào Cai, mỗi năm Sapa đón hàng chục nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn, những năm qua, Công an huyện Sa Pa đã triển khai đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả nhiều biện pháp qua đó đã góp phần giảm thiểu tai nạn và vi phạm của phương tiện khi tham gia giao thông.

Để đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, ngay từ đầu năm, đội cảnh sát giao thông công an huyện Sa Pa đã chủ động xây dựng Kế Hoạch, Chương trình công tác đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng như Công an thị trấn, đội trật tự đô thị, tăng cương công tác tuần tra, kiểm soát, xử lí các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường.
           
Cùng với đó, để giảm thiểu tai nạn giao thông, CBCS đội Cảnh sát giao thông công an huyện Sa Pa đã bố trí các tổ, đội chốt chặn, hướng dẫn điều tiết giao thông cùng với hệ thống camera được lắp đặt theo dõi tại các khu vực tập trung đông dân cư, nhiều phương tiện tham gia giao thông qua lại như chợ Sa Pa, khu vực nhà thờ đá. Bởi vậy mà trong đợt cao điểm những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016, công tác đảm bảo TTATGT ở địa bàn huyện, Sa Pa luôn được kiểm soát tốt, ngăn chặn tình trạng “ bến cóc, xe dù”.
          
Theo thống kê, từ đầu năm 2016 đến nay, cảnh sát giao thông Công an huyện Sa Pa đã lập biên bản, xử lý hơn 20 vụ việc vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 10 phương tiện các loại, trong đó chủ yếu là xe máy không chấp hành các quy định khi tham gia giao thông. Những nỗ lực, cố gắng của Công an huyện nói chung và CBCS đội cảnh sát giao thông công an huyện Sa Pa nói riêng không chỉ góp phần vào giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn mà còn là cơ hội để Sa Pa quảng bá hình ảnh, thu hút khách thập phương đến địa điểm du lịch nổi tiếng này.

TP.HCM: Làm rõ vụ cháy tại công ty Minh Hạnh

Sáng 09/3, lực lượng chức năng quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 8/3 tại công ty Minh Hạnh, số 938/2A đường hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A.

Khoảng 17 giờ ngày 8 tháng 3, người dân phát hiện hỏa hoạn xảy ra tại công ty Minh Hạnh nên hô hoán những người xung quanh. Dù khói đen bốc ra nghi ngút nhưng nhiều người vẫn cố gắng xông vào bên trong hỗ trợ các công nhân dập lửa. Hàng chục bình chữa cháy loại lớn và nhiều thiết bị tại chỗ được huy động đến. Khoảng 20 phút sau ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kịp có mặt.

Bước đầu vụ cháy được nhận định có thể là do trong lúc các công nhân châm lửa đốt lò đã vô ý để tia lửa bén vào các vật dụng gần đó dẫn đến cháy

 

BT