Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 29/02/2016

print

Tiên Phước đổi thay từ những cây cầu

(ANTV) -  Theo đề án xây dựng mới cầu treo dân sinh của Bộ Giao thông Vận tải, thì Quảng Nam được đầu tư xây dựng 13 công trình cầu treo dân sinh tại các huyện miền núi. Trong đó, 9 cây cầu được triển khai thực hiện, hoàn thành trên địa bàn huyện Tiên Phước. 

Các công trình cầu treo không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại của người dân mà còn góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế cũng như thay đổi diện mạo của các huyện vùng cao.

Hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 2 tháng nay, cây cầu treo nối liền thôn 5, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước đã mang lại thuận lợi trong việc đi lại, mua bán của người dân địa phương.

Hàng chục hộ dân sinh sống tại thôn 5, xã Tiên Cảnh đã không còn phải sống trong cảnh cô lập, chia cắt vào mùa mưa như trước đây nữa

Từ khi có cầu, kết quả học tập của học sinh cũng được cải thiện đáng kể khi các em không phải bỏ học giữa chừng vì lũ lớn.

9 cây cầu treo trên địa bàn huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Tổng kinh phí thực hiện ước tính trên 41 tỷ đồng, trong đó, kinh phí huyện hỗ trợ trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, người dân tự nguyện hiến trên 20.000 mét vuông đất vườn nhà và đất sản xuất để thi công các công trình này.

Niềm vui từ những cây cầu mới đang hiện hữu. Bên cạnh việc đảm bảo việc đi lại, an toàn tính mạng, những cây cầu treo còn góp phần tạo sự liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của đồng bào sinh sống ở các khu vực vùng sâu vùng xa của Quảng Nam./.

 

BT