Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 27/02/2016

print

TT – Huế: Lừa đảo tiền tỷ đi tiêu dùng cá nhân

(ANTV) -Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Thị Thu Thủy, 45 tuổi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng các mối quan hệ quen biết, từ cuối năm 2014 đến tháng 8/2015, Trịnh Thị Thu Thủy đã phao tin rằng mình đang có những hợp đồng may quần áo, đồ bảo hộ lao động với nhiều công ty trên địa bàn thành phố Huế.

Sau đó, Thủy vay mượn nhiều người số tiền 3,5 tỉ đồng. Số tiền này Thủy đem trả nợ và tiêu xài cá nhân hết, đến nay không có khả năng chi trả.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra công an TT Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đăk Lăk: Một giám đốc lừa đảo lãnh án 13 năm tù

Cũng với hành vi lừa đảo, ngày hôm qua 26/2, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Minh Hoàn, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ xây dựng Minh Hoàn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến đầu năm 2015, Nguyễn Minh Hoàn đã thành lập ra một số Công ty TNHH đều do Hoàn làm giám đốc. Trong thời gian hoạt động kinh doanh, Hoàn nói dối với một số người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bình Phước là mình có khả năng xin việc làm, xin đi học, làm dịch vụ vay vốn ngân hàng.

Do tin tưởng nên một số người đã đưa tiền cho Hoàn. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hoàn đã dùng số tiền này để tiêu xài cá nhân. Tính đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Minh Hoàn đã chiếm đoạt của 18 bị hại với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.       Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hoàn 13 năm tù giam, buộc bị cáo phải đền bù số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

BT