Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 25/02/2016

print

Các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Cảnh sát PCCC

(ANTV) - Chiều ngày 24/2, tại Hà Nội, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị chức năng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/1961 – 04/10/2016) và 15 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy ( 04/10/2001 – 04/10/2016).

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và 15 năm Ngày toàn dân PCCC do đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng ban.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống về ý nghĩa, tầm quan trọng và niềm tự hào về những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trong 55 năm qua ; Tiếp tục khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, mà trực tiếp là Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cấp, các ngành, địa phương; sự ủng hộ giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế đối với lực lượng Cảnh sát PCCC trong những năm qua.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã khẩn trương triển khai và có sự chuẩn bị nghiêm túc; đồng thời nhấn mạnh: các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả; đồng thời gắn với phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua yêu nước khác; góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Các nội dung sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền, thi đua, khen thưởng, xây dựng lực lượng; các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, đền ơn đáp nghĩa và tổ chức lễ kỷ niệm đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.
 
Đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu bộ phận thường trực giúp việc lắng nghe, tổng hợp ý kiến các đơn vị tham gia đóng góp nhằm nâng cao công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm và duy trì các hoạt động, đôn đốc thực hiện theo kế hoạch.
 
Các thành viên Ban tổ chức cần thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; rà soát, lập kế hoạch chi tiết hơn nữa cho các hoạt động Lễ kỷ niệm được tổ chức chu đáo, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất.
BT