Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 19/02/2016

print

Tăng cường quản lý dịch vụ vận tải hành khách

(ANTV) - Trong những ngày sau Tết, lợi dụng vào nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, một số đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tại tỉnh Cà Mau đã tự ý nâng giá cước cao gấp vài lần so với ngày thường, thậm chí một số nhà xe đã tìm nhiều cách để qua mặt cơ quan chức năng trong việc đưa rước khách.

Xe ôtô BKS 69K-5011 thuộc nhà xe Văn Vĩnh chạy tuyến Cà Mau- Bình Phước bị lực lượng chức năng xử lý ngày 17/2 về vi phạm mức giá bán vé. Với mức giá 242.000đ/vé nhưng nhà xe lại thu của hành khách từ 350.000đ đến 400.000đ/vé. Nhiều hành khách bức xúc đã báo vụ việc với lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Quốc Đúng - Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 1, tỉnh Cà Mau cho biết: “Đội thanh tra giao thông số 1 sẽ kết hợp với quản lý bến, CA Phường 6, lập biên bản và chuyển về Chánh thanh tra GT tỉnh xin ý kiến chỉ đạo và lập biên bản xử lý hành chính theo quy định và kiên quyết xử lý những trường hợp thu quá giá cước làm như thế nào tạo mọi điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện và dễ dàng nhất”.

Bên cạnh việc tự ý nâng giá cước, một số nhà xe còn đón, rước khách không đúng nơi quy định, không đăng ký tại các bến bãi và giá xe thì thỏa thuận giữa nhà xe và hành khách và đương nhiên giá xe không hề đúng quy định. Để có thể qua mặt lực lượng chức năng, nhiều xe đã dán chữ song hỷ dành cho lễ cưới để đón khách ngoài bến bãi. Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý nhiều trường hợp như vậy.

Trung tá Trần Công Luận - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau cho hay: Đã phối hợp với sở GTVT, sở Tài chính tăng cường công tác TTKS trên tuyến QL1A, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách về giá cước đã được niêm yết theo quy định và chúng tôi đã xử lý rất nhiều trường hợp đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách vi phạm theo quy định của Pháp luật.

Như vậy, lợi dụng vào nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày sau tết, một số nhà xe đã tự ý nâng giá cước và đưa rước khách không đúng quy định làm ảnh hưởng đến TTATGT. Khi gặp những trường hợp như thế đề nghị hành khách báo ngay cho các lực lượng chức năng qua các đường dây nóng tại các điểm công cộng để được xử lý kịp thời.

Quảng Nam: Ổn định tàu xe sau Tết

Tại Quảng Nam, để ổn định phương tiện vận tải hành khách phục vụ nhân dân dịp Tết nguyên đán, năm nay, chiến dịch vận tải hành khách phục vụ Tết của ngành Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam triển khai sẽ kéo dài cho đến hết ngày 25-2 (18 tháng Giêng năm Bính Thân).

Sau những ngày nghỉ Tết, người dân tại Quảng Nam có nhu cầu đi xe vào Nam  làm việc. Trước nhu cầu trên, ngành giao thông đã tích cực ra quân, kịp thời kiểm tra xử lý tình trạng xe dù, bến cóc, xe chở quá số người qui định.

Lực lượng CSGT và CA các huyện, thành phố huy động nhân lực tuần tra kiểm soát liên tục trên các tuyến đường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại bến xe ở các huyện, thị, từ trước Tết đã chủ động làm văn bản gửi đến các đơn vị trên địa bàn để dự trù xe, đăng ký phương tiện phục vụ không để tình trạng ứ đọng khách sau Tết.

 

BT