Cập nhật: 10:23, Thứ 5, 18/02/2016

print

Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra các lễ hội

(ANTV) -UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn năm 2016.

Theo đó, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được giao làm Trưởng đoàn kiểm tra với các thành viên bao gồm các sở, ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm các quy định của nhà nước trong tổ chức lễ hội; các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; dịch vụ đổi tiền lẻ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; hiện tượng ép giá, bắt chẹt khách du lịch; ăn xin, bói toán, mê tín dị đoan, trộm cắp, cờ bạc dưới mọi hình thức; công tác vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại lễ hội.

Lễ khai hội Chùa Hương năm 2016

Trước đó, để các lễ hội đầu Xuân được tổ chức trên địa bàn Hà Nội văn minh, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, có ý nghĩa giáo dục cao, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Thành ủy Hà Nội đã có chỉ thị yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý Nhà nước đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là hoạt động lễ hội.

Trong đó, yêu cầu quản lý chặt chẽ các loại hình dịch vụ, xử lý nghiêm các hành vi lưu hành những ấn phẩm văn hóa trái phép, tuyên truyền mê tín dị đoan và tổ chức các hoạt động trái pháp luật trong lễ hội. Đồng thời khắc phục tình trạng phô trương hình thức, lãng phí, tốn kém và thương mại hóa, đặt hòm công đức và đặt tiền lễ tùy tiện.

 

BT