Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 17/02/2016

print

Tạo thuận lợi tối đa làm giấy tờ công dân dịp đầu năm

(ANTV) - Trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, nhu cầu đăng ký xuất nhập cảnh của người dân tăng đột biến. 

Riêng tại Phòng quản lý Xuất nhập cảnh , Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 1.500 hồ sơ thủ tục làm hộ chiếu và giấy thông hành. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, tránh ùn tắc, tồn đọng hồ sơ, đơn vị đã chủ động bố trí, tăng cường lực lượng, phương tiện phục vụ tốt nhất để nhanh chóng giải quyết.

Tại trụ sở làm việc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh Nghệ An, vào 9h sáng đã  rất đông người dân đến đây để làm thủ tục kê khai, xin cấp hộ chiếu và giấy thông hành biên giới Việt - Lào.

Anh Phan Văn Hoàng, Quỳnh Lộc, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết: "Tôi thấy người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu và giấy thông hành rất đông, nhưng được các anh Công an hướng dẫn và giải quyết thủ tục rất kịp thời đáp ứng được nhu cầu của người dân..."

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã có kế hoạch cụ thể, phân công công việc đến từng bộ phận, chuẩn bị đầy đủ phương tiện vật chất kỹ thuật và huy động 100% quân số làm việc kể cả CBCS được nghỉ bù trực Tết.

Bên cạnh đó, đơn vị còn mượn thêm địa điểm để bố trí 4 bàn tiếp nhận hồ sơ phục vụ người dân; đồng thời huy động toàn bộ cán bộ, chiến sỹ cùng làm công tác tiếp dân và giải quyết nhanh gọn ở tất cả các bộ phận, không để người dân chờ đợi lâu.

Đại uý Trần Đình Minh, Đội trưởng Đội quản lý nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Nghệ An cho biết: "Những ngày đầu năm 2016, lượng người dân đến làm thủ tục làm hộ chiếu và giấy thông hành rất đông, nhưng nhờ sự chủ động trong kế hoạch và huy động 100% quân số của đơn vị để giải quyết kịp thời đáp ứng yêu cầu của nhân dân, ngoài ra đoàn viên thanh niên được huy động làm tăng giờ buổi tuổi để giải quyết hồ sơ không để bị tồn đọng..."

Ngoài ra, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn tăng cường phối hợp với Công an thành phố Vinh, lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố đảm bảo giữ gìn trật tự, an ninh bên trong và bên ngoài nơi làm việc, nhằm hạn chế tình trạng cò mồi chèo kéo, lừa đảo người dân trong việc làm các thủ tục, ghi tờ khai, gửi xe.

Cùng với việc giải quyết nhanh gọn các thủ tục cho người dân, đơn vị còn phối hợp với Bưu điện Nghệ An để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình cho người dân ngay sau khi có kết quả, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

Thượng tá Tô Hữu Trí, Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Nghệ An cho biết: "Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt cho CBCS với tinh thần phục vụ nhân dân hết mình giải quyết hết những nhu cầu của người dân trong ngày không để người dân phải ra về. Bên cạnh đó, các người già, trẻ em sẽ được ưu tiên làm trước và đặc biệt những người dân tộc miền núi được giải quyết giấy thông hành trong ngày tránh để cho bà con nhân dân đi lại nhiều..."

Trước nhu cầu làm hộ chiếu và giấy thông hành của nhân dân trong thời gian đầu năm tăng lên rõ rệt, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Nghệ An tiếp tục tăng cường lực lượng, duy trì ổn định tình hình ANTT cũng như việc giải quyết nhanh chóng, chính xác để xử lý hồ sơ đã tiếp nhận, chuyển Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp đúng thời gian quy định, không để ách tắc, tồn động hồ sơ, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người nhân dân.

BT