Cập nhật: 11:34, Thứ 4, 17/02/2016

print

Thủ tướng Ukraine vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

(ANTV) -Ngày 16/2, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chính phủ của ông.

Cuộc bỏ phiếu này được tổ chức chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Petro Poroshenko yêu cầu ông Yatsenyuk từ chức.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy bản kiến nghị nhằm phế truất ông Yatsenyuk chỉ nhận được 194 phiếu thuận so với 226 phiếu cần thiết tại quốc hội có 450 ghế của Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Poroshenko đã yêu cầu Thủ tướng Yatsenyuk từ chức vì công chúng đã mất niềm tin đối với ông về khả năng đấu tranh chống tham nhũng và khắc phục tình trạng trì trệ sâu rộng của nền kinh tế Ukraine.

WHO ủng hộ thử nghiệm muỗi biến đổi gen phòng virus Zika

 
Tổ chức Y tế Thế giới WHO ngày 16/2 tuyên bố ủng hộ việc thử nghiệm muỗi biến đổi gen để phòng chống virus Zika.

Trong một thông báo được đưa ra, WHO cũng cho biết những con muỗi đực được chiếu xạ vô trùng có thể được thả ra ngoài để giao phối vào những con muỗi cái. Những con muỗi để ra sẽ chết trước khi lớn, từ đó có thể góp phần kiểm soát được số muỗi trong môi trường.

Trước đó, các nhà khoa học của công ty Oxitec, một công ty có trụ sở tại Anh đã cho thử nghiệm những con muỗi biến đổi gen từ muỗi Aedes, loại muỗi trung gian truyền virus Zika và bệnh sốt xuất huyết, hiện tại Brazil và đảo Cayman ở Trung Mỹ. Được biết, phương pháp dùng muỗi biến đổi gen để hạn chế muỗi truyền virus Zika cho thấy có khả năng tiêu diệt khoảng 90% quần thể muỗi gây bệnh, trong khi tỷ lệ này chỉ từ 30 đến 50% nếu dùng hóa chất diệt muỗi.

BT