Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 16/02/2016

print

Tưng bừng đua thuyền truyền thống trên đảo Lý Sơn

(ANTV) - Sau 4 ngày diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống ở huyện đảo Lý Sơn, sáng mùng 8 Tết Nguyên đán, 8 đội thuyền của 2 xã An Vĩnh và An Hải vào chung kết đã thu hút hàng ngàn người dân trên đảo Lý Sơn và khách du lịch đến xem và cổ vũ.

Đúng 12 giờ trưa, tiếng trống được Ban tổ chức phát lệnh, 8 đội thuyền tứ linh long, ly, quy, phụng biểu tượng của sự hưng thịnh, với gần 200 vận động viên đến từ 2 xã An Vĩnh và An Hải rẽ sóng lao về phía trước với mong muốn đội thuyền mình về đích trước.

Sau 2 lượt đua tranh tài ở 2 nội dung trong sự cổ vũ reo hò của hàng vạn người dân và du khách, Hội đua thuyền truyền thống đầu xuân mới đã kết thúc. BTC đã trao giải vô địch cho đội thuyền Phụng xã An Vĩnh và giải nhất cho đội thuyền Rồng xã  An Vĩnh.

Lễ hội đua thuyền của cư dân đất đảo Lý Sơn mang tính tâm linh có từ hàng trăm năm trước nhằm tri ân các vị tiền hiền đã có công khai khẩn, mở mang và xây dựng đất đảo ngày thêm trù phú, đồng thời tưởng nhớ đến các hùng binh Hoàng Sa đã giong thuyền ra khơi dựng bia, cắm mốc chủ quyền trên 2 quyền đảo Hoàng Sa – Trường Sa./.

BT