Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 14/02/2016

print

Mỹ và Brazil hợp tác nghiên cứu vắcxin phòng virus Zika

(ANTV) - Bộ Y tế Brazil cho biết nước này và Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tiên về nghiên cứu và điều chế vắcxin phòng virus Zika.

Bộ trưởng Bộ y tế Brazil Marcelo Castro đánh giá cao ý nghĩa của sự hợp tác này trong công tác phòng chống dịch bệnh trên thế giới và khẳng định uy tín của hai trung tâm khoa học nói trên trong hoạt động nghiên cứu.

Dự kiến trong 2 năm tới, vắcxin phòng chống loại virus nguy hiểm này sẽ ra đời. Trong năm đầu sẽ tiêm phòng thử nghiệm vắcxin chống virus Zika tại Mỹ và Brazil trên chuột và khỉ, để có thể tiếp tục thử nhiệm trên người vào năm thứ hai. Theo thỏa thuận này, Brazil sẽ đóng góp 1,9 triệu USD trong 5 năm tới.

Nhật Bản: Món mì chocolate lãng mạn dành cho các cặp tình nhân


Hôm nay, ngày 14/2 là Ngày lễ Valentine - Ngày lễ tình yêu, là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác phái, họ bày tỏ tình yêu của mình bằng những hàng động và quà tặng nhiều ý nghĩa. Có câu nói rằng "Con đường đi đến trái tim thường đi qua cái dạ dày", có lẽ hiểu được điều này mà một nhà hàng ở Nhật Bản đã đưa ra một món quà rất thú vị trong mùa Valentine năm nay, đó là món mì trộn sô cô la.

Chuỗi nhà hàng ở trung tâm thủ đô Tokyo đã đưa ra món ăn mới trong dịp Valentine năm nay. Món ăn này nhìn giống như một bát mì bình thường nhưng lại nhanh chóng thu hút được rất nhiều thực khách đến thưởng thức và mua làm quà tặng. Nguyên liệu chính để chế biến là mì và sôcôla. Ngoài ra còn có canh thịt cừu, một vài lát thịt lơn, hành lá và hạt tiêu đen. Khi ăn thì trộn đều lên.

Anh Tomoki sudo, Khách hàng: "Tôi nghĩ rằng các loại thực phẩm khác nhau khi trộn vào sẽ không phù hợp. Nhưng thực tế nếm thử món này thì thấy các nguyên liệu đó lại trở nên thật tuyệt khi trộn với nhau. Nói thế nào nhỉ, bạn thử nếm xem, món này có có đủ cả vị ngọt và mặn" .

Tại Nhật Bản, thường thì các cô gái sẽ tặng sô cô la cho người yêu vào ngày lễ Valentine. Và năm nay, một bát mì dành cho người mình yêu như thế này đã có thể thay thế cho hộp sôcôla truyền thống.

BT