Cập nhật: 18:25, Thứ 6, 12/02/2016

print

Lâm Đồng: Nhiều dịch vụ quá tải

(ANTV) - Sáng nay, tức mùng 5 Tết Bính Thân, du khách tiếp tục đổ về Đà Lạt khiến nhiều dịch vụ tại thành phố này bị quá tải, nhiều du khách không thể tìm được phòng nghỉ.

Theo cơ quan chức năng của TP Đà Lạt, trong mấy ngày Tết vừa qua, ngày cao điểm Đà Lạt đón trên 70 ngàn khách. Do lượng khách đổ về Đà Lạt tăng đột biến nên hệ thống cơ sở lưu trú của thành phố đã rơi vào tình trạng quá tải.

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực trung tâm đã được đăng ký kín phòng trong các ngày từ mùng 3 đến mùng 5 Tết, nhiều nhóm du khách đã phải nghỉ tạm dưới các tán thông. Cũng bởi du khách đổ về Đà Lạt đông mà lượng xe lưu thông cũng tăng mạnh làm cho các tuyến đường trước các khu du lịch thường xuyên bị ùn ứ, di chuyển rất chậm.

Các điểm du lịch tăng giá vì khách quá đông 

Trong những ngày vừa qua,tại các khu du lịch, điểm vui chơi trên cả nước đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách đến chơi xuân. An ninh trật tự tại các điểm vui chơi được tăng cường tối đa, tuy nhiên, giá cả các dịch vụ ăn uống, khách sạn, giữ xe đã tăng đáng kể.

Cụ thể tại các điểm du lịch ở ĐBSCL, giá phòng nghỉ ở các khách sạn đều tăng 40%. Riêng hàng ăn, tăng 50% - 60% so với ngày thường. Đơn cử như tại Bà Rịa Vũng Tùa, giá ngày thường đối với phòng nghỉ là 300.000 đồng/ngày đêm thì nay tăng giá 50%. Giá  một bát phở tăng từ  25.000 đồng/bát  lên 40.000 đồng/bát .

 

BT