Cập nhật: 11:47, Thứ 6, 12/02/2016

print

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT

(ANTV) -Trước tình hình tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng trong dịp Tết, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa yêu cầu công an các địa phương phải tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia.

Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu: Bên cạnh việc công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Điện của Bộ Công an về mở cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Thực hiện tốt việc phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực diễn ra lễ hội, công an các địa phương phải tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các trường hợp xe vận chuyển quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia…

Bên cạnh đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn cháy, nổ tại các địa bàn trọng điểm, nhất là khu vực lễ hội, trụ sở các cơ quan nhà nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà chung cư cao tầng và khu dân cư; tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời.

Tây Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng thực hiện 3 vụ cướp giật


Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một người dân vừa mới bị cướp giật điện thoại, công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã nhanh chóng bắt được 2 đối tượng. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai là tên Nguyễn Đình Sớp và Nguyễn Văn Tài, cùng trú thị trấn Tân Biên.

Sớp là cháu của Tài, nên khi được Tài rủ Sớp đi cướp giật tài sản thì Sớp đồng ý. Thủ đoạn của chúng là chạy quanh những khu vực đông người tìm nơi sơ hở để ra tay cướp giật tài sản. Trước đó, cũng với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã thực hiện 2 vụ cướp giật điện thoại và túi xách của người đi đường.

BT