Cập nhật: 10:52, Thứ 5, 11/02/2016

print

3 ngày Tết, số ca cấp cứu do đánh nhau giảm mạnh

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, số bệnh nhân còn phải nằm viện điều trị là hơn 109 nghìn. Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám cấp cứu cho hơn 84 nghìn trường hợp.

Tại Bệnh viện Việt Đức, thông thường trước và trong Tết, số bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, nhất là những ca cấp cứu được chuyển từ tuyến dưới lên. Vì thế, những ngày này, các khoa vẫn tổ chức khám, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân như ngày thường.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, 3 ngày Tết số bệnh nhân vào viện khám cấp cứu trên cả nước là hơn 84.000 ca, trong đó hơn 17.000 trường hợp bị tai nạn giao thông, tăng 113% so với năm ngoái.

Trong số đó, có gần 2.000 ca khám, cấp cứu do đánh nhau, giảm đến 83% so với 3 ngày Tết năm ngoái. Liên quan đến tai nạn do pháo nổ, trong 3 ngày Tết cả nước cũng cấp cứu 98 trường hợp nhập viện do pháo nổ, tăng gấp đôi so với năm  ngoái, may mắn không có bệnh nhân tử vong.

Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh cũng ổn định không bất thường. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm cúm A trên người; chưa phát hiện người nào nhiễm vi- rút Zika./.

BT