Cập nhật: 22:45, Thứ 7, 06/02/2016

print

Ùn tắc các cửa ngõ tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

(ANTV) - Hôm nay (6/2) là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Bính Thân năm 2016, tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố, nhiều người lao động về quê ăn tết đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ.

 
Tại Hà Nội, trong khi tình trạng giao thông trong nội đô giảm nhiệt thì tình trạng ùn ứ đã xảy ra tại các cửa ngõ của Thành phố.
 
Từ sáng nay (6/2), tình trạng nghẽn kéo dài đã xảy ra từ khu vực ngã ba Giải Phóng - Định Công đến đường Ngọc Hồi. Một số tuyến đường khác đường như Nguyễn Hữu Thọ, Đại Từ, Định Công cũng xảy ra tình trạng ùn tắc.
 
Tại khu vực phía Nam, tình trạng ùn tắc xảy ra mạnh nhất trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Tiền Giang. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đoạn từ xã Nhị Bình đến xã Điềm Hy, huyện Châu Thành và đoạn xã Nhị Mỹ- Thị trấn Cai Lậy, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã liên tục xảy ra nhiều điểm tắc nghẽn giao thông.
 
Ngoài ra,  nhiều vụ va quệt và tai nạn giao thông xảy ra đã gây cản trở, nên các phương tiện tham gia giao thông phải chạy với vận tốc rất chậm. .
 
Trước tình trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng, phân luồng, điều tiết giao thông giải tỏa tại các điểm “nóng” thường xảy ra ùn tắc giao thông.