Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 03/02/2016

print

Nâng cấp điện nông thôn để người dân đón Tết

(ANTV) - Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, trước, trong và sau Tết Bính Thân năm 2016, Công ty điện lực Quảng Trị đã và đang  triển khai, chuyển các công tơ cũ sang công tơ mới, thuộc lưới điện nông thôn, để người dân được yên tâm.

Bên cạnh đó, công ty cũng đấu nối thêm các mạch vòng và phát quang hành lang tuyến lưới điện nông thôn. Đến thời điểm này, mọi phần việc đang được công ty điện lực Quảng Trị khẩn trương hoàn thành, để bảo đảm cung cấp điện an toàn cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đón Tết.

Tại thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy , huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Điện lực Cam Lộ đã huy động hơn 20 công nhân triển khai những công việc cuối cùng là chuyển các công tơ từ lưới điện cũ , sang lưới điện mới, nhằm đảm bảo an toàn lưới điện nông thôn.

Ông Mai Văn Lợi, Giám đốc điện lực Cam Lộ - Quảng Trị: “Chúng tôi đã triển khai gần như toàn bộ các chương trình, để đảm bảo an toàn cấp điện trong dịp Tết,khối lượng hôm nay, cơ bản đã hoàn thành. Với tinh thần đó chúng tôi sẻ hy vọng cấp điện an toàn cho bà con ăn tết.”

Để quản lý tốt hành lang lưới điện nông thôn, ngành điện Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền và phát quang hành lang lưới điện không an toàn và đây là việc làm cũng không dễ dàng gì.

Ông Lê Nhật Tiến, Chủ tịch UBND xã Cam Thủy – Cam Lộ - Quảng Trị cho biết: “Chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo ban thôn, cấp ủy chi bộ ,đặc biệt là khối mặt trận các ban ngành đoàn thể xã, trong việc tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ đặc biệt là giải phóng các loại cây lớn, liên quan đến Hệ thống an toàn diện.”

Tính đến thời điểm này, tất cả các trạm biến áp 110kv và lưới trung thế của công ty điện lực Quảng Trị quản lý đã được bảo trì , để nâng cao hiệu quả cung cấp điện, công ty đã đưa các thiết bị đóng cắt mới vào, lắp đặt các  mạch vòng. Đặc biệt công ty đã đưa công nghệ 3G từ các mạch vòng ở vùng nông thôn về với trạm điều độ của công ty điều khiển nhằm hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra.

Ông Huỳnh Tấn Thành, Giám đốc công ty Điện lực Quảng Trị cho biết:  “Về vật tư thiết bị công ty đã dự phòng đầy đủ hiện nay những cái phụ kiện cuối cùng cũng đang về để đảm bảo kịp thời cho dịp Tết Nếu như mà có sự cố xảy ra thì có đầy đủ vật tư thiết bị để xử lý,  đảm bảo an toàn trong dịp Tết về nội bộ chúng tôi cũng đã phân công trực theo 3 lớp thứ nhất là trực chỉ huy thứ hai là thực vận hành thứ ba là trực sự lý sự cố.”

Đã có hơn 95% đường dây lưới điện cũ ở các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được chuyển sang lưới điện mới, trên 51 ngàn hộ dân được chuyển công tơ mới . Với những giải pháp đồng bộ của ngành điện Quảng Trị, người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm nay sẽ được đón một cái tết an toàn và hiệu quả./.

BT