Cập nhật: 14:15, Thứ 2, 01/02/2016

print

Nhiều loại hàng lậu xâm nhập thị trường

(ANTV) -Sai phạm được phát hiện chủ yếu là các hành vi buôn bán các mặt hàng phục vụ Tết không rõ nguồn gốc như bánh kẹo, rượu, thuốc lá, mứt các loại.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn trong dịp tết nguyên đán Bính Thân, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Sai phạm được phát hiện chủ yếu là các hành vi buôn bán các mặt hàng phục vụ Tết không rõ nguồn gốc như bánh kẹo, rượu, thuốc lá, mứt các loại. Công an TP Đà Lạt đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm, xử lý 11 vụ với 11 đối tượng có hành vi gian lận thương mại, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 50 triệu đồng.

Quảng Bình: bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 5m3 gỗ lậu
 
 
Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa bàn giao gần 5m3 gỗ cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi vận chuyển trái phép lâm sản.
 
Trước đó, vào giữa tháng 1 năm 2016, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 12A và tuyến đường liên xã Đức Hóa, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 73C-04177 do lái xe Trương Văn Đức điều khiển đang vận chuyển 23 thanh gỗ bộp có khối lượng là gần 5m3. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ đối với số lượng gỗ này.
 
An Giang: phát hiện 2 đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu
 
 
Vào khoảng 4 giờ ngày 31/01, tại khu vực ấp Hòa Long 3, Thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang,  Công an thị trấn An Châu đã phát hiện 2 đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.
 
Khi phát hiện lực lượng Công an ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, lợi dụng đêm tối một đối tượng đã bỏ lại xe máy cùng tang vật để tẩu thoát, đối tượng còn lại điều khiển phương tiện tông liên tiếp vào xe của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ rồi tẩu thoát.
 
Qua kiểm tra 2 xe của các đối tượng bỏ lại, lực lượng Công an phát hiện trên 2 xe có chở 800 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Hero và JET. 

 

BT