Cập nhật: 21:41, Thứ 7, 30/01/2016

print

Đủ cách đưa thực phẩm không đảm bảo vào thị trường

(ANTV) - Ngày hôm nay (30/1), Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt quả tang tại lò mổ bò trái phép của ông Phạm Văn Đức, xã Tịnh Ấn Tây, Tp Quảng Ngãi đang bơm nước vào bụng bò để tăng trọng lượng. 

Lực lượng Công an phát hiện lò mổ này đang đưa đường ống dẫn nước vào miệng bò và chỉ dừng lại khi toàn thân bò đã trương lên. Thủ thuật này biến bò gầy thành béo và "phù phép" cho mỗi con tăng trọng lượng từ 20-30kg.

Bình Thuận: Bắt quả tang bơm nước vào bò trước khi giết mổ

Tại Bình Thuận, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh cũng vừa bắt quả tang lò mổ của Ông Trần Văn Hóa, ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam đang bơm nước vào bụng bò.

Ông Hóa khai nhận trung bình mỗi ngày cơ sở này giết mổ 3 con bò trọng lượng mỗi con từ 130 đến150kg.

Quảng Trị bắt giữ xe khách vận chuyển thịt thối

Đội cảnh sát giao thông 8-1, Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một xe khách giường nằm của công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải và dịch vụ du lịch Hiếu Minh Sơn, có trụ sở tại 25 Lý Triên, quận Thanh Khê , thành phố Đà nẵng đang vận chuyện thịt chó đã bốc mùi hôi thối.

Qua kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện trên xe có 150 kg thịt chó bốc mùi hôi thối, được đựng trong 3 thùng xốp. Lái xe Nguyễn Trọng Tuyến khai nhận, số hàng trên được một người khách tới gửi đem ra Bắc tiêu thụ. Sau khi tiến hành lập biên bản, đội cảnh sát giao thông 8-1 đã bàn giao số hàng trên cho phòng cảnh sát PCTP về môi trường công an tỉnh Quảng Trị  tiếp tục điều tra làm rõ.

Hơn 12.300 gia súc bị chết sau đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), tính chiều ngày 29/1, tổng số gia súc bị chết do đói, rét tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ là 12.312 con; trong đó có 9.356 con trâu, bò và 2.956 gia súc khác.
   
Các địa phương có số lượng gia súc bị chết nhiều nhất gồm Sơn La 3.708 con; Lạng Sơn 1.177 con; Điện Biên 982 con; Lào Cai 954 con và Hoà Bình là 849 con... Hiện Cục Chăn nuôi đã yêu cầu các địa phương trên triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả; đồng thời hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn gia súc để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

BT