Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 28/01/2016

print

Tết xa nhà ở Đồn Công an Nà Ớt

(ANTV) -Những ngày này, không khí đón Xuân mới đã bao trùm cả núi rừng Tây Bắc. Hòa vào màu sắc rực rỡ của trời đất là sắc phục bình dị của cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang ngày, đêm giữ vững ANTT để nhân dân vui đón Tết nơi vùng cao biên giới.

 
 
Cũng như CBCS Đồn Công an Nà Ớt, Thượng úy Nguyễn Trung Hiếu đang ứng trực để thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
 
Được tăng cường lên đây từ khi thành lập Đồn năm 2013 và cũng chừng ấy năm anh đón Tết xa nhà, tạm gác lại nỗi nhớ người thân, nỗi nhớ gia đình vì nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả.  
 
Thượng úy Nguyễn Trung Hiếu, Tổ trưởng Tổ hình sự, kinh tế, ma túy Đồn Công an Nà Ớt, cho biết, là một người lính trẻ tôi luôn xác định tư tưởng chính trị vững vàng làm nhiệm vụ cấp trên giao cho. 
 
Đồn Công an Nà Ớt có nhiệm vụ quản lý địa bàn 6 xã vùng cao, vùng biên giới của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, dân cư sống thưa thớt, trình độ dân trí thấp chủ yếu là đồng bào dân tộc ít người. Đường xá đi lại khó khăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT, lợi dung vấn đề trên các đối tượng hình sự, ma túy gia tăng hoạt động.
 
CBCS Đồn công an Nà Ớt trong một buổi tuyên truyền bà con nơi đây.
 
Trước tình hình trên, CBCS Đồn Công an Nà Ớt đã tăng cường các biện pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bà con tại địa bàn nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân trong chấp hành các quy định của Nhà nước không được mua bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng giả, các loại pháo nổ…
 
Chỉ tính riêng trong 1 tháng ra quân tấn công trấn áp các loại tội bảo vệ từ xa Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, bảo vệ Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, Đồn Công an Nà Ớt đã  phát hiện, bắt giữ 6 vụ, 8 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gần 800 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật khác liên quan đến hoạt đông phạm tội của các đối tượng.   
 
Bà Lò Thị Say, bản Nà ớt, cho biết, trước đây khi chưa có Đồn Công an Nà Ớt tình hình ANTT ở đây có nhiều phức tạp từ khi các anh về đây với chúng tôi tình hình đã ổn định không còn trộm cắp nữa, ma túy cũng giảm nhiều chúng tôi cảm ơn các anh nhiều.
 
Lặng lẽ, âm thầm nhưng những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Nà Ớt đang bảo vệ sự bình yên, vui xuân mới của nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.
BT