Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 28/01/2016

print

Lực lượng Công an chăm lo Tết cho người nghèo

(ANTV) -Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành đã gửi tặng 350 triệu đồng tiền quà Tết cho đồng bào nghèo tỉnh Phú Thọ nhằm chia sẻ, động viên giúp đỡ người nghèo nơi đây có điều kiện đón Tết cổ truyền.

Sáng 27/1, thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bùi Văn Thành, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ đã trao số tiền trên đến Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ.

Trên cơ sở rà soát các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, Ủy ban mặt trận Tổ quốc các huyện, thành phố, thị xã sẽ trao tặng đến những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa bàn. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung và Bộ Công an nói riêng đối với những người nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong dịp Tết đến xuân về nhằm động viên, giúp đỡ người nghèo có điều kiện đón Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc vui vẻ, ấm áp.

Công an tỉnh Quảng Bình tặng quà người nghèo

Ngày hôm nay 27/1, Đoàn công tác thiện nguyện Công an tỉnh Quảng Bình đã có hoạt động thiết thực tặng quà tết cho đồng bào dân tộc vùng cao biên giới Việt – Lào và các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình đoàn đã trao 80 suất quà tết, mối phần quà gồm bánh kẹo, mứt và các thực phẩm cần thiết khác.

Cũng trong dịp này, thông qua sự vận động, kêu gọi giúp đỡ của Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh Quảng Bình từ các đơn vị bên ngoài đã tiến hành trao 20 suất quà gồm 2.000 kg gạo, 50 bộ áo ấm, 50 áo khoác ấm và 20 phần quà bằng tiền mặt với trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng cho đồng bào dân tộc ở bản Mò O Ồ Ồ, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Quảng Bình đối với đồng bào dân tộc vùng cao biên giới, nhằm giúp đồng bào nghèo có thêm điều kiện đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016 được sum vầy, ấm áp hơn, đặc biệt là trong những ngày đông giá rét.

BT